Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ sáu, 25/06/2021 08:00 (GMT+7)

Vụ diễn viên Hoàng Yến tố bị đánh: Luật sư nói gì?

Theo luật sư Cường, nếu sự việc người đàn ông tấn công diễn viên Hoàng Yến được chứng minh có thật, thì hành vi của anh này gây mất an ninh trật tự, xâm phạm đến sức khỏe của công dân.

Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội đang điều tra, làm rõ vụ việc nữ diễn viên Hoàng Yến (SN 1979) tố bị  người đàn ông hành hung chiều 22/6.

Vụ diễn viên Hoàng Yến tố bị đánh: Luật sư nói gì?

Hôm nay, mạng xã hội facebook cũng lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh diễn viên Hoàng Yến bị đánh vào mặt tại một nhà hàng ở phường Xuân La, quận Tây Hồ. 

Dưới góc độ pháp lý, thông tin với PV, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, tấn công phụ nữ là hành vi đáng lên án và có thể bị xử lý hình sự. Nếu sự việc người đàn ông tấn công diễn viên Hoàng Yến được chứng minh có thật, thì hành vi của anh này gây mất an ninh trật tự, xâm phạm đến sức khỏe của công dân.

Bởi vậy, trong vụ việc này nạn nhân có quyền trình báo sự việc với cơ quan điều tra để được xem xét làm rõ và xử lý người đánh theo quy định của pháp luật.

"Theo thông tin từ phía nạn nhân và hình ảnh qua clip cho thấy, trong khi đang nói chuyện thì một người đàn ông đấm rất mạnh vào mặt Hoàng Yến.

Được biết, sau cú đánh đó, người đàn ông bị bạn bè của nữ diễn viên đuổi ra ngoài nhưng vẫn quay lại dọa nữ diễn viên... Cơ quan điều tra sẽ vào cuộc xác minh làm rõ nội dung sự việc.

Trường hợp diễn biến sự việc đúng như nội dung nữ diễn viên này trình bày ở trên, thì hành vi của người đàn ông có dấu hiệu của hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng..." luật sư Cường nhận định.

Theo luật sư Cường, cơ quan điều tra sẽ làm rõ mối quan hệ giữa người đàn ông này đối với nạn nhân là gì, có phải là chồng cũ hay không? Dù là chồng cũ hay bất cứ mối quan hệ nào và dù nguyên nhân mâu thuẫn như thế nào thì cũng không được phép đánh đập phụ nữ ngay nơi công cộng như vậy.

Hành vi cố ý gây thương tích mà gây ra hậu quả cho nạn nhân, dù thương tích dưới 11 %, nhưng hành vi được xác định là có tính chất côn đồ, thì người hành hung nạn nhân vẫn có thể bị xử lý hình sự về tội "Cố ý gây thương tích", theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015, với khung hình phạt có thể lên tới 3 năm tù.

Ngoài ra, trường hợp có hành vi đe dọa giết người khiến nạn nhân sợ hãi rằng sự việc có thể xảy ra trên thực tế, thì người đe dọa giết người cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Luật sư Cường cho biết thêm, đây là một vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, đe dọa đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của người khác. Bởi vậy, cơ quan điều tra sẽ vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ mối liên hệ giữa hai bên cũng như mâu thuẫn, hành vi và hậu quả đã xảy ra, để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

"Vụ việc này cần có sự can thiệp của các cơ quan chức năng, làm rõ và có biện pháp bảo vệ đối với nạn nhân để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, phòng ngừa hành vi mất kiểm soát của người đàn ông trong câu chuyện nói trên", luật sư Cường nêu quan điểm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng.