Vụ giáo viên bị kiểm điểm vì ra đề môn Ngữ Văn chứa nội dung nhạy cảm: Sở GD&ĐT Gia Lai lên tiếng

19/01/2021 14:33

Trước đó, vào ngày 17/1 vừa qua, giáo viên nói trên phải viết giải trình vì ra đề kiểm tra môn Ngữ Văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) chứa nội dung nhạy cảm.

Liên quan đến vụ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9 cuối học kỳ I có nội dung nhạy cảm, trả lời báo chí, ông Lê Duy Định, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, Phòng GD&ĐT Chư Sê đã có báo cáo về vụ việc này.

Đề Văn chứa nội dung nhạy cảm.

Cũng theo ông Định, đề thi có vấn đề ở phần đọc hiểu, giáo viên ra đề chọn ngữ liệu không có tính giáo dục cao. Sau khi nhận được nhiều góp ý về đề thi, phòng giáo dục đã yêu cầu giáo viên viết tường trình và rút kinh nghiệm sâu sắc. Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê xác định đề thi chưa tốt chứ không đến mức sai trầm trọng dẫn đến phải kỷ luật.

Như thông tin đã đưa, ngày 17/1 vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu giáo viên viết giải trình vì ra đề kiểm tra môn Ngữ Văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) chứa nội dung nhạy cảm.

Theo đó, đề Văn này có nội dung: "Mẹ chồng và con dâu nhà kia đều góa bụa. Mẹ chồng dặn con dâu “Số mẹ con mình rủi ro, thôi thì cắn răng mà chịu”. Không bao lâu sau, mẹ chồng có tư tình, con dâu nhắc lại lời dặn của mẹ thì mẹ chồng đã trả lời: “Mẹ dặn là mẹ dặn con, chứ mẹ già rồi, có còn răng đâu nữa mà cắn”.

Đọc đề thi này, nhiều ý kiến tỏ ra rất bất bình bởi ngữ liệu ra đề rất cẩu thả và không thể chấp nhận được.

Bé gái bị kẻ biến thái sát hại dã man khi đang đi bán trái cây, gần 840 ngày sau mới được hỏa táng vì chờ hung thủ trả giá Bé gái bị kẻ biến thái sát hại dã man khi đang đi bán trái cây, gần 840 ngày sau mới được hỏa táng vì chờ hung thủ trả giá

Theo tìm hiểu, chi phí lưu giữ thi thể nạn nhân 10 tuổi trong hơn 2 năm qua đã lên đến 100.000 NDT (356 triệu VND).

Lời 'cà khịa' của giáo viên trên bài kiểm tra khiến học trò tức anh ách Lời 'cà khịa' của giáo viên trên bài kiểm tra khiến học trò tức anh ách

Mặc dù đạt điểm cao, thế nhưng xem qua lời phê trên đây thì không chỉ riêng gì cô bạn mà bất kỳ một cô cậu học trò nào cũng sẽ phải “dở khóc dở cười”.

Phương Linh
>