Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 24/06/2021 11:00 (GMT+7)

Vừa tắm xong thì hỏa hoạn cháy rụi cả nhà, gia chủ đau xót khi nguyên nhân từ một hành động tưởng như rất bình thường

Vụ hỏa hoạn lớn khiến nhiều người giật mình vì không ngờ thói quen tưởng vô hại và rất bình thường lại có thể gây ra cháy.

Theo BBC đưa tin, ngày 18/6 vừa qua, ở thị trấn Pwllheli, xứ Wales, Anh quốc đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Một ngôi nhà bằng gỗ đã bị hủy hoại thành tro hoàn toàn sau đám cháy kéo dài tới 6 tiếng đồng hồ. Đám cháy đã khiến cả một vùng trời ngập trong khói độc và các hộ dân xung quanh được Sở Cứu hỏa Wales khuyến cáo không nên mở cửa sổ, đồng thời một số nhà hàng xóm bên cạnh cũng được đưa đi sơ tán.

May mắn là khi đám cháy xảy ra, trong căn nhà gặp nạn chỉ có chủ nhà và người này đã nhanh chân chạy thoát kịp ra ngoài, chỉ vì sốc tâm lý và thương nhẹ.

Vừa đi tắm xong thì hỏa hoạn cháy rụi cả nhà, gia chủ sụp đổ khi nguyên nhân chỉ từ một hành động cực bình thường ai cũng làm hằng ngày - Ảnh 1.

Vừa đi tắm xong thì hỏa hoạn cháy rụi cả nhà, gia chủ sụp đổ khi nguyên nhân chỉ từ một hành động cực bình thường ai cũng làm hằng ngày - Ảnh 2.
Cả ngôi nhà lớn bị phá hủy gần như hoàn toàn.

Một nhân chứng sống ở gần đó kể lại: "Tôi chưa bao giờ thấy tai nạn nào kinh hoàng như vậy trong đời mình. Suốt cả ngày dài tôi vẫn còn phải ngửi thấy mùi khói rất khó chịu. Nhìn cảnh ngôi nhà cháy rụi thật đáng buồn, hỏa hoạn xảy ra quá nhanh".

Sau hỏa hoạn, chủ nhân ngôi nhà phải đối mặt với việc toàn bộ tài sản bị phá hủy. Cơ quan chức năng đã điều tra và nhanh chóng xác định được nguyên nhân đám cháy khiến nhiều người phải giật mình. Đó là sau khi đi gội đầu và sấy tóc, chủ nhà đã đặt luôn chiếc máy sấy vẫn còn nóng vào trong ngăn kéo đựng đồ. Chiếc ngăn kéo này lại làm từ chất liệu gỗ và bên trong có một số vật dụng khác có khả năng bắt lửa. Chỉ vì hành động rất đơn giản và ngỡ tưởng bình thường, vô hại này mà lửa bùng lên kinh hoàng chỉ trong phút chốc.

Vừa đi tắm xong thì hỏa hoạn cháy rụi cả nhà, gia chủ sụp đổ khi nguyên nhân chỉ từ một hành động cực bình thường ai cũng làm hằng ngày - Ảnh 3.
Đội cứu hỏa mất 6 tiếng mới dập xong đám cháy.
Vừa đi tắm xong thì hỏa hoạn cháy rụi cả nhà, gia chủ sụp đổ khi nguyên nhân chỉ từ một hành động cực bình thường ai cũng làm hằng ngày - Ảnh 4.
Hiếm ai nghĩ hành động nhỏ và ngỡ vô hại này lại có thể tạo ra hậu quả lớn đến vậy (Ảnh minh họa).

Ngay trong ngày, Sở Cứu hộ thành phố đã đăng thông tin về vụ hỏa hoạn trên Facebook chính thức: "Đám cháy ở Pwllheli ngày hôm nay là do nhiệt tỏa ra từ chiếc máy sấy vừa dùng xong đã bị đặt vào trong ngăn kéo. May mắn là không ai bị thương vong.

Sở Cứu hộ đặc biệt khuyến cáo người dân nên đợi cho các thiết bị điện như máy sấy, máy làm tóc,... giảm nhiệt rồi mới cất vào tủ hoặc đặt gần vật dụng khác, tránh trường hợp chỉ một sơ hở nhỏ lại gây ra cả tai nạn đáng tiếc như vừa rồi.

Nguồn: BBC

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngẫm nghĩ từ những tin tức ngụy biện trên mạng xã hội
Đất nước đang bộn bề những gian nan. Dịch Covid-19 bùng phát từ những ngày đầu tiên của năm 2020 và đến nay vẫn chưa có tín hiệu dừng lại, kéo theo những hệ lụy nặng nề về kinh tế, xã hội. Những gian nan đó, không chỉ riêng Việt Nam mà của cả thế giới.