Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 08/04/2021 03:01 (GMT+7)

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử

Xe buýt điện VinBus được trang bị bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, wifi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình...

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử

Sáng nay, Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.

Những tuyến xe buýt điện đầu tiên sẽ chạy tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) trong khi chờ hoàn tất các thủ tục để kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố trong thời gian tới.

VinBus là mẫu xe buýt do công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất ô tô tại Hải Phòng, trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của hãng xe VinFast hiện nay.

Xe có thiết kế thân thiện với màu xanh lá chủ đạo, tượng trưng cho định hướng đầu tư phát triển hệ sinh thái phương tiện giao thông thông minh, sử dụng năng lượng xanh, thân thiện môi trường của hãng xe thương hiệu Việt.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 1.

Chính thức vận hành xe buýt điện VinBus trong nội khu Vinhomes Ocean Park.

Chiếc xe buýt điện có hệ thống kiểm soát hành vi người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn, chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống, phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật hay phụ nữ mang thai.

VinBus được trang bị bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, wifi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 2.
Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 3.
Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 4.
Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 5.
Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 6.
Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 7.
Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 8.

Hãng trang bị pin dung lượng 281kWh cho VinBus, có khả năng di chuyển tối đa từ 220-260km. Tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kWh với công nghệ sạc do Starcharge cung cấp, xe nhanh chóng được sạc đầy trong 2 giờ đồng hồ.

Tất cả xe VinBus sẽ được quản lý vận hành thông minh qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí theo các tuyến điểm VinBus.

Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1ha, với phần mái được trang bị các tấm pin mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng, giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, bảo vệ môi trường.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 9.

Trạm sạc VinBus tại khu vực Depot.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 10.

Phó Tổng giám đốc VinBus Nguyễn Văn Thanh khẳng định, VinBus sẽ tạo nên sự khác biệt, không chỉ nâng cao trải nghiệm di chuyển của người dân, mà còn tạo ra cú hích chuyển đổi thói quen đi lại của cộng đồng, qua đó, giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, góp phần kiến tạo giao thông xanh tại Việt Nam.

Trước mắt, VinBus sẽ vận hành tuyến nội khu tại Vinhomes Ocean Park và khi có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ mở thêm các tuyến xe buýt để hòa mạng và kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố, phục vụ đông đảo người dân.

Một số hình ảnh cận cảnh mẫu xe buýt điện thông minh VinBus của VinFast:

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 11.

Xe chạy trong khu Vinhome Ocean Park.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 12.

Theo VinGroup, tập đoàn này sẽ đưa VinBus vào khai thác tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc với số lượng xe dự kiến vào khoảng 200 chiếc.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 13.

Được biết, VinGroup có kế hoạch triển khai vận hành 15 tuyến Vinbus chạy điện nhằm kết nối các khu đô thị Vinhomes vào trung tâm Hà Nội và TP. HCM.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 14.

Tuy nhiên, thời gian đầu sẽ VinBus sẽ chạy trong Vinhomes Ocean Park, mức giá vé xe chưa được công bố.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 15.
Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 16.

Thời gian hoạt động dự kiến từ 05:00 - 22:00h hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt xe.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 17.

Người dân hào hứng đi xe buýt trong ngày đầu tiên chính thức vận hành.

Xe buýt điện VinBus chính thức lăn bánh: Người dân hào hứng đi thử - Ảnh 18.

Theo thông tin trước đó, mỗi chiếc xe buýt có thể chứa tối đa 72 người, bao gồm 25 chỗ ngồi và 47 tay nắm để hành khách có thể đứng.

Cùng chuyên mục

Lotteria Việt Nam sắp đóng cửa?
Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với Tập đoàn Lotte kể từ khi tập đoàn này bắt đầu kinh doanh tại đây vào năm 1990.
TP.Hồ Chí Minh: Khi âm nhạc đi vào từng tâm hồn
Có thể thấy thời gian gần đây, trước sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, sự quảng bá hiệu quả từ các kênh giải trí như: youtube, facebook, zalo,… xuất hiện bên cạnh các loại hình nghệ thuật, giải trí, hiện nay ở TP.HCM đang nở rộ trào lưu thu âm, lưu giữ lại những bài hát yêu thích do chính mình thể hiện, nhiều người véo von gọi là: “Khi âm nhạc đi vào từng tâm hồn”…

Tin mới