'Xẻ thịt' Trung tâm dịch vụ và Thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên cho thuê?

12/09/2020 13:27

Được giao nhiệm vụ tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao của tỉnh nhà, cũng như tổ chức các giải thể thao trong tỉnh, các ngành địa phương. Nhưng vì có khó khăn về kinh tế do dịch bệnh, nên ban Giám đốc đã ký hợp đồng cho thuê ki ốt, điểm kinh doanh ngay trong khuôn viên Trung tâm, khiến cảnh quan nơi đây bị “băm nát”…?

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại khu vực đường Đội Cấn, phường Trưng Vương (TP. Thái Nguyên) về tình trạng hoạt động náo nhiệt tại Trung tâm dịch vụ và Thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên cả ngày lẩn đêm, mặc cho thời điểm hiện tại đang là… mùa dịch?

Phóng viên đã đến thực tế địa bàn và có những ghi nhận xung quanh phản ánh của người dân địa phương. Cảnh hàng quán xung quanh khu Trung tâm dịch vụ và Thi đấu thể thao trở thành điểm bán hàng, quán bia, thịt chó, quán cà phê và quán nhậu…

Quán bán hàng phía trước cổng Trung tâm dịch vụ và Thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên – Ảnh Giáp Hoàng

Trả lời PV về những thắc mắc của dư luận, ông Lương Đình Hiến (PGĐ Trung tâm) cho hay: Đơn vị đang trong giai đoạn khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động buộc phải dừng lại. Thậm chí chúng tôi đã cho dừng hợp đồng với 4 lao động vì không có nguồn thu để trả lương, mọi hoạt động chỉ ở diện cầm chừng.

“Trước những khó khăn đó, thì các cơ sở kinh doanh được hợp đồng theo tháng với Trung tâm để thêm nguồn thu và giá cả giao động theo thời gian. Cũng không cố định là bao nhiêu, việc này không thông qua đấu thầu hay thế nào cả, mà cho thuê có hợp đồng…” ông Hiến nói.

Quán bia, cà phê và quán nhậu bên trong Khuôn viên Trung tâm vẫn náo nhiệt – Ảnh Giáp Hoàng

Tuy nhiên, khi được PV xin được tiếp cận bản hợp đồng giữa Trung tâm với các chủ cơ sở kinh doanh thì ông Hiến thoái thác “Việc này theo quy định nghành thì không được phép cung cấp, nếu PV cần có số liệu cụ thể thì phải xin ý kiến từ phía Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại, vì dịch bệnh nên các hoạt động của Trung tâm đang tạm dừng…”. Nhưng khi được PV cho xem hình ảnh thực tế trong ngày 09- 09- 2020 thì ông này im lặng…?

Mỗi m2 ở đây đều được tận dụng để làm nơi kinh doanh, như vị trí dưới chân cầu thang, mặc cho nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào – Ảnh Giáp Hoàng

Tại Văn bản báo cáo 6 tháng số 77/BC- TTDV&TĐTT (ngày 12-06-2020) của Trung tâm có nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2020 đơn vị đã triển khai tốt các chương trình kế hoạch công tác. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của nghành về công tác phòng chống dịch bệnh và tạm dừng tổ chức các hoạt động tụ tập đông người. Đơn vị đã tạm dừng tổ chức các giải thể thao, các hoạt động dịch vụ nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước sự việc trên Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên sẽ nói gì? Doanh nghiệp đầu tư tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

 

Thượng Thanh – Long Biên: 'Ém'  thông tin nghi vấn nhà siêu khủng xây dựng trái phép trên đất xen kẹt? Thượng Thanh – Long Biên: 'Ém' thông tin nghi vấn nhà siêu khủng xây dựng trái phép trên đất xen kẹt?

Liên quan đến nhà siêu khủng xây dựng trái phép trên đất xen kẹt tại ngõ 52 phố Gia Quất, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội. PV Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ làm việc với...

Hệ lụy nghiêm trọng tiềm ẩn từ quy hoạch đô thị bát nháo, lộn xộn: Bài học quản lý trật tự xây dựng tại quận Cầu Giấy Hệ lụy nghiêm trọng tiềm ẩn từ quy hoạch đô thị bát nháo, lộn xộn: Bài học quản lý trật tự xây dựng tại quận Cầu Giấy

Vụ cháy quán Karaoke tại số 68 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến 13 người thiệt mạng đã xảy ra được gần 4 năm. Đối với vụ việc này, UBND quận Cầu Giấy...

Giáp Hoàng
>