Xử phạt ca sĩ Hòa Minzy vì đăng tin sai về Covid-19

30/07/2020 17:08

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết đã xử phạt Nguyễn Thị Hòa (tức ca sĩ Hòa Minzy) 7,5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin sai sự thật về phát ngôn của lãnh đạo Chính phủ.

Nhà thuốc đông y gia truyền lang luận khắc tinh bệnh viêm tai giữa
Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng do đăng lại tin giả.

Trước đó, ngày 28-7, trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã chia sẻ thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam qua chức năng Story trên trang cá nhân. Phát ngôn nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã gỡ bài đăng và gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân: "Không phải người viết ra tin giả, nhưng chính tôi cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, tôi đã gỡ kịp thời ngay khi đọc được các thông báo đính chính. Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc".

Sau đó, Hòa Minzy đã chủ động liên hệ với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và nhận lỗi về hành vi đăng tin không kiểm chứng, chấp nhận đóng phạt.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã xử phạt ca sĩ này mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng vì có hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, theo điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Hoà Minzy xin lỗi khi chia sẻ tin giả về Covid -19 Hoà Minzy xin lỗi khi chia sẻ tin giả về Covid -19

"Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc", Hòa Minzy lên tiếng khi chia sẻ tin giả về...

TQ
>