Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Chủ nhật, 28/03/2021 13:19 (GMT+7)

Xúc động câu chuyện bé trai lớp 1 đạp xe gần 1 tiếng dưới trời mưa, đường lầy lội bùn đất đến trường

Câu chuyện về việc bé trai lớp 1 đạp xe dưới trời mưa phùn, đường đất lầy lội được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh kèm theo câu chuyện về một cậu bé khoảng 6 tuổi ở xã Nam Quan (Lộc Bình, Lạng Sơn) đạp xe 1 giờ đồng hồ dưới trời mưa, đường lầy lội đến trường trong bộ quần áo lấm lem bùn đất đã nhiều người xúc động. 

Xúc động câu chuyện bé trai lớp 1 đạp xe gần 1 tiếng dưới trời mưa, đường lầy lội bùn đất đến trường

Câu chuyện trên Facebook với nội dung: "Em tên là Quyết, học lớp 1 điểm trường Thồng Lốc, xã Nam Quan, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn.

Nhà em ở Pha Mỏ, em biết đi xe đạp từ lớp mẫu giáo. Trong ba lô em ngoài sách vở còn có 1 chiếc quần dài. Con đường đến trường của em thật gian nan. Đạp xe 1 tiếng đường đất với mưa phùn, lầy lội. 10 năm nữa em sẽ là chàng trai đầy bản lĩnh. Quyết tâm nhé!"

Sau khi câu chuyện kèm hình ảnh bé trai người đầy bùn đất được đăng tải, nhiều người bày tỏ sự thương xót và khâm phục hoàn cảnh của cậu bé.

Trước sự việc trên, chiều 28/3, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Quyết – Chủ tịch UBND xã Nam Quan (Bình Lộc, Lạng Sơn) cho biết, hình ảnh cậu bé được chia sẻ trên mạng xã hội là ở làng Pha Mỏ, thôn Nà Pá, xã Nam Quan.

Theo vị chủ tịch xã Nam Quan, từ nhà cậu bé này ra điểm trường đi học khoảng 5 - 6km nhưng có 4 - 5km là đường đất.

Mùa mưa, hầu hết các em học sinh phải đi bộ đi học, hôm nào trời nắng may ra mới đi được xe đạp.

Ở trong thôn Nà Pá có khoảng 10 hộ dân sinh sống. Đa số các hộ dân ở đây đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người dân chủ yếu làm nông nghiệp.

Những dịp lễ, Tết chính quyền cũng động viên, thăm hỏi, hỗ trợ các chế độ chính sách cho tất cả 10 hộ dân trong thôn Nà Pá.

"Từ nhà cậu bé đến trường phải đi qua mấy km đường đất, sau đó mới ra được đường nhựa và đến trường. Do trời mưa, sợ mặc quần dài bị bẩn nên cậu bé đã mặc quần cộc và cho quần dài vào cặp sách rồi đến trường thay...", ông Quyết nói.

Cùng chuyên mục

Sài Gòn sốt ho mấy ngày thôi, rồi lại khỏe nghen!
Giữa những ngày dịch bệnh căng thẳng, đâu đó trong Sài Gòn vẫn có những câu chuyện thật dễ thương, đủ để làm dịu mát tâm hồn mỗi người. Nó khiến chúng ta tin rằng Sài Gòn cũng chỉ đang “sốt ho” mấy ngày thôi, rồi lại khỏe ngay ấy mà!

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.