Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 31/08/2020 09:30 (GMT+7)

Bán kết khu vực phía Bắc cuộc thi Tiếng hát Công nhân

Ngày 30/8 tại Hà Nội, 46 thí sinh tham dự vòng thi bán kết khu vực phía Bắc đã mang đến cuộc thi Tiếng hát Công nhân mùa thứ hai nhiều bất ngờ ngoài kỳ vọng.

Diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, ở vòng thi Bán kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân, một yếu tố đặc biệt quan trọng luôn được BTC tăng cường là các hoạt động phòng, chống dịch. Mọi cá nhân ra vào khu vực tổ chức đều phải thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách. BTC bố trí riêng một khu vực ngồi chờ cho các thí sinh ở khu vực ngoài sảnh, tách biệt với khu vực sân khấu bên trong. Vòng bán kết cũng được chia làm 2 ca thi sáng, chiều để tránh tụ tập đông người.

Các thí sinh biểu diễn tại Vòng Bán kết Cuộc thi.

Theo bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn hóa, Trưởng BTC, để đảm bảo an toàn, vòng bán kết ở cả hai miền Nam- Bắc đều diễn ra không có khán giả, mỗi thí sinh chỉ có một người thân đi cổ vũ. Tuy nhiên, sân chơi này sẽ vẫn để lại những dấu ấn đặc biệt đối với từng người tham gia.

Cũng theo bà Chu Thị Thu Hằng, ở mùa thứ hai, cuộc thi Tiếng hát Công nhân không chỉ mở rộng về quy mô mà còn chau chuốt, chuyên nghiệp hơn trong mọi khâu tổ chức, nhằm tạo nên một sân chơi thực sự hấp dẫn dành cho đối tượng là những công nhân lao động. "Nhiều tiếng hát bước ra khỏi cuộc thi lần đầu tiên năm 2017 đã đã tiếp tục theo đuổi, chinh phục con đường âm nhạc chuyên nghiệp, được công chúng đón nhận. Hy vọng ở mùa thi thứ hai, Tiếng hát Công nhân sẽ tìm kiếm được những giọng ca đẹp, tạo nền tảng để các thí sinh đam mê ca hát có điều kiện tiếp tục theo đuổi ước mơ…", bà Chu Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Đã có 1030 thí sinh đã đăng ký và gửi video giọng hát để tham gia tranh tài từ đầu tháng 6/2020, trải qua các vòng thi sơ loại, vòng loại diễn ra dưới hình thức online, cuộc thi đã lựa chọn được 90 thí sinh xuất sắc tham gia vào vòng bán kết tại hai miền Nam, Bắc.

Ban giám khảo.

NSND Quốc Hưng-Trưởng BGK Cuộc thi cho biết, ở vòng bán kết khu vực phía Bắc, các thí sinh đã thể hiện rất tốt phần thi của mình. Sẽ rất khó khăn để BGK lựa chọn những giọng hát để bước tiếp. "Chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều từ giọng hát đến cách xử lý tác phẩm. Tôi hài lòng với phần thi của các thí sinh. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với thí sinh Đinh Kiên Cường đến từ Sơn La với ca khúc Người là niềm tin tất thắng của nhạc sĩ Chu Minh. Mặc dù giọng hát của Cường chưa thực mượt mà, trau chuốt nhưng đây là giọng nam cao rất đặc biệt, nhiều chất thép. Và quan trọng hơn cả, thí sinh hát rất mộc mạc, tự nhiên. Vì vậy, với BGK việc phải loại ai vào thời điểm này đều rất đáng tiếc…", NSND Quốc Hưng chia sẻ.

Sau khu vực phía Bắc, vòng bán kết khu vực miền Nam được tổ chức tại Trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh vào ngày 6/9/2020. BTC dự kiến sẽ tìm ra được 15 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào Vòng Chung kết.

Cuộc thi Tiếng hát công nhân do Báo Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Công ty Cổ phần NCT và Công ty Cổ phần SKY Music phát động và tổ chức từ tháng 5/2020 với sự tham gia đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí Việt Nam – CTCP (PCFCCo)./.

Cùng chuyên mục

Nghệ sĩ Trương Hồng Yến với “Tuổi thanh xuân”
Ngày 3/1/2024, tại Hội trường trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thành phố Cần Thơ, nghệ sĩ Trương Hồng Yến đã trình diễn vở tuồng cải lương “Tuổi thanh xuân” của tác giả- NSƯT Kiều Mỹ Dung.
TS.NSND Thu Hà làm Tổng đạo diễn Chương trình Nghệ thuật chào mừng Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023
Chương trình nghệ thuật “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt Nam” chào mừng Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023 diễn ra vào 20h ngày 12/12/2023 tại Quảng trường Hoà Bình (TP. Vị Thanh - tỉnh Hậu Giang) được truyền hình trực tiếp trên VTV1, truyền hình Hậu Giang và tiếp sóng trên truyền hình các địa phương trong cả nước.

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.