Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 03/07/2023 10:19 (GMT+7)

Bảng giá vàng 9999, giá vàng hôm nay 3/7, giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 24K mới nhất

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 3/7/2023: giá vàng 9999, vàng SJC, vàng 24K, 18K, 14K, 10K, DOJI, PNJ hôm nay bao nhiêu? Giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Giá vàng thế giới hôm nay 3/7

Giá vàng hôm nay ghi nhận vào 9h30 sáng nay 3/7, giá vàng giao ngay giảm 3,06 USD về mức 1916.84 USD/ounce tương đương -0.16% so với đầu phiên.

tm-img-alt
Giá vàng trực tuyến hôm nay 3/7.

Giá vàng thế giới sáng nay đang giữ mức hỗ trợ quanh 1.900 USD/ounce nhưng các chuyên gia đều tỏ ra không mấy lạc quan về thị trường trong tương lai gần.

Kim loại quý đang đối mặt với một môi trường khó khăn khi lợi suất thực tế đang tăng lên và sẽ duy trì trong một thời gian dài khi các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất.

Phát biểu tại cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã nhắc lại lập trường “diều hâu” của mình. Ông Powell cho biết, việc tăng lãi suất tại các cuộc họp chính sách tiền tệ liên tiếp sẽ không nằm ngoài dự đoán, đồng thời loại trừ khả năng suy thoái kinh tế.

Ông khẳng định rằng, biểu đồ dấu chấm trung bình cho thấy sẽ có ít nhất hai lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay và không loại trừ khả năng tăng lãi suất liên tiếp.

Dữ liệu vĩ mô mới nhất của Mỹ đã củng cố khả năng tăng lãi suất của FED. Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên mức 109,7 vào tháng 6, mức tốt nhất kể từ tháng 1/2022. Điều này đã đẩy các dự báo về suy thoái kinh tế ra xa hơn, hỗ trợ cho một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác của FED. Các dữ liệu khác, bao gồm doanh số bán nhà mới tăng vọt trong tháng 5, cũng đã củng cố khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong tương lai.

Các nhà kinh tế cho rằng mức tăng trong tháng 7 sẽ thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó.

Thị trường nhà ở gặp khó khăn trong hầu hết năm 2023 khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì các chính sách tiền tệ mạnh tay nhất trong 40 năm qua, khiến lãi suất thế chấp cao hơn. Đồng thời, nguồn cung nhà ở thấp khiến giá tăng cao, nhiều người khó mua nhà mới.

Triển vọng về lãi suất cao hơn gây áp lực lên giá vàng. USD mạnh lên đã khiến các nhà đầu tư nước ngoài "quay lưng" với vàng.

Các thị trường dự đoán FED sẽ tăng lãi suất tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2023, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới đang tích cực theo đuổi chính sách thắt chặt tiền tệ hơn nữa.

Thị trường vàng dự kiến sẽ kết thúc tháng 6 với mức giảm khoảng 47 USD, đánh dấu tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 2. Kim loại quý đang phản ứng với việc các ngân hàng trung ương tiếp tục những luận điệu “diều hâu”. Nhìn về dài hạn, các chuyên gia của State Street Global Advisors nói rằng, rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất sẽ hỗ trợ lâu dài cho thị trường vàng.

Ngoài ra, Liên minh châu Âu (EU) đang chờ báo cáo lạm phát vào ngày 3/7, với các thị trường đã định giá phần lớn việc tăng lãi suất vào tháng 7, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 3/7.

Theo Kitco, vàng đã đảo ngược xu hướng, quay đầu trượt giá sau các dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ, trong khi các nhà giao dịch kỳ vọng vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và nhiều dữ liệu hơn có thể đưa ra manh mối về các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Theo đó, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng trong tháng 6, lên mức cao nhất trong gần 1,5 năm, trong khi doanh số bán nhà mới dành cho một gia đình tăng 12,2% so với dự kiến ​​trong tháng 5.

Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: “Thông tin này gây bất lợi cho vàng, vì dữ liệu kinh tế tốt hơn sẽ thúc đẩy những kỳ vọng thắt chặt của Fed và điều đó cũng sẽ đẩy lợi suất tăng lên”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng, khiến vàng không có lãi suất trở nên kém hấp dẫn hơn.

Vàng đã giảm khoảng 2,6% trong tháng này - được thiết lập cho tháng giảm thứ hai liên tiếp - do đặt cược vào lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng và làm lu mờ vị thế tài sản trú ẩn an toàn truyền thống của nó ở một mức độ nào đó.

tm-img-alt
Giá vàng hôm nay 3/7 (Ảnh minh họa).

Kết quả cuộc khảo sát của Kitco về biến động của thị trường vàng, trong 21 nhà phân tích Phố Wall, có 8 người (tương đương 38%) dự báo giá vàng có thể tăng; bằng số người dự báo giảm; 5 nhà phân tích còn lại (24%) dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi tâm lý lạc quan và bi quan giữa các nhà phân tích Phố Wall cân bằng, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn duy trì dự báo về xu hướng giảm giá.

Trong số 845 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến, chỉ có 314 người (37%) dự báo vàng sẽ tăng tuần này, 374 người khác (44%) cho rằng giá vàng sẽ giảm và 19% còn lại cho ý kiến trung lập

Sean Lusk, đồng giám đốc của Walsh Trading nói với Kitco News rằng, với nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát ở Mỹ có thể đã đạt đỉnh, việc bán tháo vàng có thể đã diễn ra theo đúng lộ trình của nó. Nhưng vàng nên giữ mức này tốt hơn. Vàng cần lấy ra 1966 USD để chuyển sang xu hướng tăng giá.

Lusk cho biết thêm, kim loại quý sẽ chỉ tăng cao hơn sau khi thị trường chứng khoán đảo ngược đà tăng của nó. Theo ông, nếu thị trường chứng khoán tiếp tục chao đảo, nhu cầu về vàng sẽ ít hơn. Thị trường chứng khoán phục hồi sẽ làm tăng lạm phát và điều đó sẽ khiến Fed tiếp tục tăng lãi suất, với đồng đô la Mỹ là người chiến thắng trong việc này. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ là lý do khiến vàng tăng giá.

Giá vàng hôm nay 3/7 bao nhiêu tiền 1 lượng?

Giá vàng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,35 triệu đồng/lượng (mua vào) – 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng DOJI niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,37 - 66,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước hôm nay 3/7

Giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 55,45 triệu đồng/lượng và 56,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,97 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,37 - 66,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,51 - 56,36 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K ngày 3/7/2020:

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.