Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 05/10/2023 06:38 (GMT+7)

Bao giờ miền Bắc chính thức đón mưa lạnh?

6/10 tới, một đợt không khí lạnh yếu từ phương Bắc có khả năng tràn xuống nước ta, trở thành đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào mùng 6/10 tới, một đợt không khí lạnh yếu từ phương Bắc có khả năng tràn xuống nước ta, trở thành đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay.

Dự báo, do tác động của không khí lạnh, từ chiều tối 6/10 đến ngày 7/10 miền Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cũng ảnh từ đợt không khí lạnh, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc từ ngày 7/10 có xu hướng giảm 3-4 độ so với những ngày trước. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28-30 độ, nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ, trời se lạnh về đêm.

Bao giờ miền Bắc chính thức đón mưa lạnh? Ảnh 1

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ tối 6/10 đến 7/10 cũng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trước đó, sáng sớm 3/10, khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận, Tây Nguyên và và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cùng chuyên mục

Đợt mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?
Theo dự báo, hôm nay (24/6), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều tối 24-26/6 có nơi mưa rất to với lượng mưa hơn 200mm.
Miền Bắc hết nắng nóng gay gắt?
Chuyên gia thời tiết nhận định trong thời gian tới nhiều khả năng miền Bắc sẽ không còn đợt nắng nóng gay gắt nào xuất hiện nữa.
Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng và đêm 18/6, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).