Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 27/01/2024 11:54 (GMT+7)

Bé trai hơn 2 tuổi bị bỏ rơi ở cánh đồng, lá thư tay viết vội để lại gây chú ý

Một bé trai hơn 2 tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi tại cánh đồng khu vực thôn Bảo Lộc xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

Tối 26/1, trao đổi với Người đưa tin, lãnh đạo UBND xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, vào khoảng hơn 9h sáng cùng ngày, người dân phát hiện một bé trai hơn 2 tuổi bị bỏ rơi tại cánh đồng khu vực thôn Bảo Lộc.

Bé trai hơn 2 tuổi bị bỏ rơi ở cánh đồng, lá thư tay viết vội để lại gây chú ý Ảnh 1
Cháu bé được người dân phát hiện và đưa đến trạm y tế thăm khám. Ảnh: Người đưa tin.

Thời điểm phát hiện cháu bé, người thân bé để lại chiếc ba lô và một mảnh giấy viết tay ghi ngày tháng năm sinh của cháu kèm theo lời nhắn “tôi sinh cháu ra nhưng vì hoàn cảnh, điều kiện không chăm nuôi được, ai nhặt được mang về nuôi giúp”.

Lãnh đạo xã Võng Xuyên cho hay, sáng nay, nhiệt độ ngoài trời trên địa bàn giá rét, khoảng 10 độ C. Rất may, cháu bé được phát hiện kịp thời nên không bị nhiễm lạnh. Hiện sức khoẻ của bé trai tốt và đang được tạm giao cho một gia đình ở địa phương tạm chăm sóc.

Bé trai hơn 2 tuổi bị bỏ rơi ở cánh đồng, lá thư tay viết vội để lại gây chú ý Ảnh 2
Lá thư tay để lại cạnh bé trai. Ảnh: Người đưa tin.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Võng Xuyên, hiện đơn vị đã lập biên bản sự việc và có thông báo rộng rãi trên loa của xã để người thân cháu biết, đến nhận. Nếu sau 7 ngày, không có ai đến nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục theo quy định.

Trước đó, vào tháng 9/2022, 1 bé trai khoảng 2 tuổi cũng bị bỏ rơi tại ngõ 307 Giảng Võ (phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Cụ thể, 4h30 sáng 28/9/2022, một vài người dân trong lúc đi thể dục bất ngờ phát hiện một bé trai khoảng 2 tuổi, tay cầm túi xách, đứng một mình dưới trời mưa đầu ngõ 307 Giảng Võ (phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Bên trong chiếc túi của bé có một bộ quần áo, 3 cái bỉm, một bình sữa còn ấm, vài món đồ chơi và tờ giấy ghi: "Đức An, 16/11/2020" (nghi là tên và ngày, tháng, năm sinh của cháu bé).

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).