Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 18/02/2024 07:34 (GMT+7)

Bị tố 'chặt chém' 11 triệu đồng cho 1 bữa hải sản dịp Tết, chủ nhà hàng ở Quảng Ninh nói gì?

Vụ việc nhà hàng Vua hải sản 3 ở Bãi Cháy, Hạ Long bị tố “chặt chém” nhóm du khách vào ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết) đang khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và nội dung phản ánh của 1 thực khách về giá tiền phải bỏ ra khá cao khi ăn uống tại nhà hàng Vua hải sản 3 ở phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, tài khoản có tên P.H.T bức xúc cho biết, bữa ăn ngày hôm đó đoàn của cô gọi 2 bát ruốc hết 2,1 triệu, đĩa bề bề hàng loại 5 hết 1,3 triệu. Lúc sau có order hàu phô mai nhưng nhà hàng lại mang hàu mỡ hành, ốc trứng muối bị hỏng phần sốt; các món khác như ngao, bề bề, ốc "bé tí, toàn loại sơ sinh".

Bị tố 'chặt chém' 11 triệu đồng cho 1 bữa hải sản dịp Tết, chủ nhà hàng ở Quảng Ninh nói gì? Ảnh 1

P.H.T đăng tải kèm hình ảnh về đồ ăn, phiếu tính tiền sau khi dùng bữa. Theo hóa đơn, bữa ăn của đoàn khách dùng hết tổng cộng 13 món (bao gồm cả nước ngọt), trong đó có nhiều món hải sản như bề bề rang muối, hàu sống, cá song hổ, canh ngao hoa, ốc hương to... Tổng hóa đơn hết 11.785.000 đồng.

Hình ảnh và thông tin vụ việc sau khi đăng tải lên MXH đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Trong đó nhiều người bức xúc trước tình trạng "chặt chém" khách du lịch vào những dịp lễ, Tết của một số nhà hàng.

Bị tố 'chặt chém' 11 triệu đồng cho 1 bữa hải sản dịp Tết, chủ nhà hàng ở Quảng Ninh nói gì? Ảnh 2

Thông tin trên báo Tiền Phong, ông Thanh - chủ nhà hàng Vua Hải Sản 3 ở phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - xác nhận vụ việc xảy ra tại nhà hàng của mình. Tuy nhiên, ông Thanh khẳng định: "Chi phí của thực khách trên được bán theo giá niêm yết công khai tại nhà hàng và đã có trao đổi với khách về thực phẩm trước khi làm món, ví dụ như ăn loại ruốc chân dài, giá cao hơn".

Chủ nhà hàng Vua Hải Sản 3 cũng cho biết thêm, đoàn khách gồm 16 người tới dùng bữa tại nhà hàng vào mùng 6 Tết. Sau khi khách ăn xong không phản ánh trực tiếp hay trao đổi gì với nhà hàng, chỉ khi về thì mới đăng tải nội dung trên lên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc, UBND phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo xác minh nội dung phản ánh của du khách trên MXH về việc nhà hàng Vua hải sản 3 “chặt chém” với bữa ăn gần 12 triệu đồng.

Cụ thể, sau khi nắm được thông tin trên mạng xã hội phản ánh về việc nhà hàng Vua hải sản 3 bán hàng giá cả không hợp lý, UBND phường Bãi Cháy đã cử tổ công tác đến kiểm tra thực tế tại nhà hàng ở tổ 4, khu phố 5B, phường Bãi Cháy.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Qua thực tế kiểm tra tại nhà hàng, tổ kiểm tra đã được nhà hàng cung cấp bảng niêm yết giá các mặt hàng bày bán kinh doanh trong cơ sở.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác yêu cầu nhà hàng khi có thay đổi về giá của các mặt hàng cần phải điều chỉnh ngay, tránh nhầm lẫn cho khách hàng, thực hiện đúng, bảo đảm các quy định về môi trường kinh doanh du lịch.

Cùng chuyên mục

Tin mới