Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 21/05/2024 11:19 (GMT+7)

Bốc thăm AFF Cup 2024: Tuyển Việt Nam và Indonesia chung bảng đấu?

Tuyển Việt Nam có nhiều khả năng sẽ đụng Indonesia ở vòng bảng AFF Cup 2024.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2024 (tên gọi mới là ASEAN Cup 2024) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào lúc 14h hôm nay. HLV đội tuyển Việt Nam - ông Kim Sang Sik cũng góp mặt để biết được các đối thủ ở vòng bảng.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã phân chia các nhóm để bốc thăm, bao gồm Thái Lan và Việt Nam ở nhóm 1, Indonesia và Malaysia ở nhóm 2, Singapore và Philippines ở nhóm 3, Myanmar và Campuchia ở nhóm 4, Lào và đội thắng ở cặp play-off giữa Brunei và Timor Leste ở nhóm 5.

Không khó để thấy tuyển Việt Nam có khả năng đụng Indonesia ở vòng bảng AFF Cup 2024. Trường hợp gặp Malaysia thì Việt Nam sẽ hẹn Indonesia hoặc Thái Lan tại bán kết. Nếu gặp Malaysia thì Việt Nam được tính vào bảng đấu dễ thở hơn đụng tuyển Indonesia.

Bóc thăm AFF Cup 2024: Tuyển Việt Nam và Indonesia chung bảng đấu? Ảnh 1
Tuyển Việt Nam có nhiều khả năng sẽ đụng Indonesia ở vòng bảng AFF Cup 2024.

Dưới thời HLV Troussier, tuyển Việt Nam từng có 3 lần đụng tuyển Indonesia và kết quả toàn thua, không ghi được bàn thắng. Thành tích này trái ngược hoàn toàn so với thời HLV Park Hang Seo, Indonesia chỉ hoà và thua Việt Nam, không ghi bàn.

HLV Kim Sang Sik được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ra chỉ tiêu vào bán kết AFF Cup 2024, sau đó nâng lên thành chung kết. Đây là nhiệm vụ đúng với vị thế của bóng đá Việt Nam tại Đông Nam Á.

Trong ba kỳ AFF Cup gần nhất, tuyển Việt Nam đều dễ dàng vào bán kết, thành tích gồm một chức vô địch và một lần Á quân. Việt Nam cũng chưa nhận bàn thua tại vòng bảng ở thời HLV Park Hang Seo. Đây là kỷ lục vô tiền khoáng hậu của giải đấu.

AFF Cup 2024 diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 21/12. Thái Lan đang đứng đầu về số lần vô địch (7 lần), Singapore xếp thứ hai có 4 lần. Tuyển Việt Nam đứng thứ ba với 2 chức vô địch vào các năm 2008 và 2018.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.