Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 06/09/2019 04:08 (GMT+7)

Cần chấn chỉnh việc dừng, đỗ xe sai quy định tại khu vực quận Ba Đình

Thời gian gần đây, trên địa bàn quận Ba Đình thường xuyên xảy ra tình trạng xe ô tô dừng, đỗ sai quy định, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của giao thông đô thị Thủ đô trong mắt bạn bè quốc tế.

Quận Ba Đình (TP Hà Nội) là địa bàn trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não của Đảng và Nhà nước. Hàng năm, trên địa bàn này thường diễn ra các kỳ họp quan trọng của Đảng, Nhà nước và thường xuyên tổ chức đón các đoàn khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đến thăm và làm việc.

Những tuyến phố như: Điện Biện Phủ, Hùng Vương, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hoàng Diệu, Cao Bá Quát, Lê Trực, Ngọc Hà, Hoàng Văn Thụ, Độc Lập, Chùa Một Cột, Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Nguyễn Tri Phương, Đội Cấn, Nguyễn Biểu… luôn có những hoạt động đi lại và là nơi ăn, nghỉ của các đoàn đại biểu quốc tế. Chính vì vậy, công tác giữ gìn trật tự và văn minh đô thị trên các tuyến phố này phải đặt ra yêu cầu rất cao: Đòi hỏi đường phố phải luôn phải phong quang, sạch sẽ; không có các phương tiện dừng đỗ sai quy định; không để xảy ra các tình trạng bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vì mục đích kinh doanh hay bất kỳ một mục đích nào khác…

Tuy nhiên, theo quan sát của PV, thời gian gần đây trên địa bàn này thường xuyên xảy ra tình trạng xe ô tô dừng, đỗ sai quy định, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của giao thông đô thị Thủ đô trong mắt bạn bè quốc tế. Cụ thể là nhiều xe ô tô thường xuyên án ngữ tại cùng một địa điểm, cùng một thời gian trong ngày như một thói quen cố hữu. Có những ô tô biển xanh dừng đỗ một thời gian dài tại vị trí ngay cửa ngõ các tuyến phố đi vào khu vực lăng Bác, tòa nhà Quốc hội. Đặc biệt là các phương tiện đến ăn, uống tại nhà hàng 37 Hùng Vương thì hoàn toàn không bị nhắc nhở, xử lý.

Một số hình ảnh về dừng, đỗ phương tiện sai quy định trên địa bàn quận Ba Đình.

Đáng lưu ý là khu vực này thường xuyên có sự di chuyển của các cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn - Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội. Câu hỏi được đặt ra là, tại sao những vi phạm này không được Đội Tuần tra dẫn đoàn xử lý triệt để? Hay phải chăng đang có sự dung túng cho một số cá nhân, đơn vị “đặc biệt” nào đó?

Ngoài ra, theo phản ánh của một số người dân sống ở địa bàn cho biết, họ thường xuyên chứng kiến cảnh các phương tiện cá nhân dừng, đỗ tại đây chỉ một vài phút đã bị Đội Tuần tra dẫn đoàn lập biên bản, xử lý vi phạm. Tuy nhiên, với một số xe thì dường như luôn được “đặc cách”, ngó lơ không xử lý. Người dân đặt câu hỏi: Phải chăng có tồn tại một số “góc khuất” nào đó?!

Cùng chuyên mục

Cục Đăng kiểm Việt Nam làm rõ các thông tin về xe bán tải
Gửi câu hỏi đến Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng, nhiều ý kiến đề nghị cần làm rõ quy định mới với xe bán tải khi tham gia giao thông. Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Xây dựng) đã có những phản hồi làm rõ những vấn đề này.
Vừa lái xe vừa sử dụng Google Maps có bị xử phạt?
Do đặc thù công việc, xe ôm công nghệ hay shipper thường xuyên cần phải sử dụng đến điện thoại, đặc biệt là Google Maps trong lúc điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, hành vi vừa điều khiển xe vừa sử dụng điện thoại là hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông và có thể bị xử phạt hành chính theo quy định hiện hành. Vậy, theo quy định hiện nay, hành vi này sẽ bị xử phạt thế nào và mức xử phạt cho hành vi này ra sao?

Tin mới

TAND Tối cao hướng dẫn về đặc xá năm 2026
Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa ban hành Văn bản số 131/TANDTC-V1 hướng dẫn về việc triển khai thực hiện Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 07/4/2026 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và trong trường hợp đặc biệt đối với người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù không đủ điều kiện đề nghị đặc xá hoặc người đang được hoãn chấp hành án phạt tù.
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.