Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/03/2024 09:42 (GMT+7)

Chị gái gần 40 tuổi nói lý do không muốn lấy chồng, mẹ tôi liền rút hết tiền dưỡng già cho chị

Nghe lý do chị gái đưa ra làm bố mẹ tôi tức nghẹn, còn tôi rất thất vọng về người chị mà luôn kính trọng bấy lâu nay. Không ngờ chị lại có suy nghĩ ích kỷ hẹp hòi đến vậy.

Nhà có 2 chị em gái, tôi lấy chồng sinh con từ khi 24 tuổi, hiện tại đứa con lớn của tôi đã 12 tuổi, vậy mà chị gái tôi vẫn sớm tối đi về 1 mình.

Tính chị Huyền ít nói, nhút nhát, bạn bè cũng không nhiều. Chị được ưu điểm rất chăm chỉ làm việc, làm ở công ty chưa đủ mà buổi tối còn đi dạy thêm tiếng Anh để kiếm tiền. Những ngày nghỉ người ta có đôi có cặp đưa nhau đi chơi, còn chị tôi vẫn miệt mài làm thêm.

Vài lần mẹ tôi khuyên:

“Con nên chú tâm đến chuyện yêu đương, đừng quá coi trọng việc kiếm tiền rồi tuổi thanh xuân qua đi, nhan sắc phai nhạt không thể cứu vãn được đâu”.

Nhưng lần nào chị ấy cũng nói là trên đời này chỉ yêu mỗi tiền, có tiền là có tất cả không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai và có thể mua được cả chồng. Vì thế chị chỉ muốn kiếm thật nhiều tiền.

Không muốn chứng kiến cảnh trong nhà có “quả bom nổ chậm”, bố mẹ tôi quyết định tìm chồng cho chị Huyền.

Chị gái gần 40 tuổi nói lý do không muốn lấy chồng, mẹ tôi liền rút hết tiền dưỡng già cho chị - 1
Mẹ luôn thúc giục chị tôi lấy chồng. (Ảnh minh họa).

Tuy gần 40 tuổi nhưng do chăm sóc bản thân tốt nên ngoại hình chị vẫn trẻ đẹp. Những người bố mẹ tôi giới thiệu đều rất ưng chị ấy, thế mà mối nào chị tôi cũng tìm lý do để từ chối.

Lúc thì chê trẻ quá, sợ lấy về sẽ hao tiền tốn của với kẻ đào mỏ. Khi thì bảo lớn tuổi thế mà thu nhập thấp lấy về sẽ là gánh nặng của chị cả đời. Dường như lý do nào chị đưa ra cũng liên quan đến tiền.

Bố tôi bất lực và hỏi:

“Tóm lại con nói tiêu chuẩn chọn chồng đi để bố mẹ ráng tìm cho con 1 mối tốt. Bố không thể chấp nhận 1 người con gái ế chồng trong nhà này được”.

Sau nhiều năm giấu kín, cuối cùng chị Huyền cũng chịu thú nhận lý do không muốn lấy chồng:

“Hiện tại con có 1 khoản tiết kiệm 1 tỷ, con sợ lấy chồng thì số tiền vất vả nhiều năm kiếm được sẽ bị hao hụt hết. Vì thế con thà sống 1 mình còn thích hơn là lập gia đình”.

Nghe lý do chị gái đưa ra làm bố mẹ tôi tức nghẹn, còn tôi rất thất vọng về người chị mà luôn kính trọng bấy lâu nay. Không ngờ chị lại có suy nghĩ ích kỷ hẹp hòi đến vậy. Chỉ vì sợ mất khoản tiền tiết kiệm mà chị không dám nghĩ đến chuyện chồng con.

Chị gái gần 40 tuổi nói lý do không muốn lấy chồng, mẹ tôi liền rút hết tiền dưỡng già cho chị - 2
Sau nhiều năm giấu kín, cuối cùng chị Huyền cũng chịu thú nhận lý do không muốn lấy chồng. (Ảnh minh họa).

Chị nói như thế thì gia đình tôi đành bó tay không biết khuyên bảo gì nữa bởi chị đã lớn tuổi hiểu hết mọi chuyện. Mọi người không thể quyết định tương lai thay chị ấy được.

Tối hôm qua, nghe mẹ nói bố bị đau họng không thiết tha ăn uống gì. Thế là tôi nấu cháo thịt bằm đưa qua cho bố dễ ăn. Khi tôi sang thì phòng khách không có ai, tôi vào phòng của bố thì thấy có mỗi mẹ và chị Huyền đang nói chuyện trong đó.

Tôi định gõ cửa nhưng khi nghe thấy lời của mẹ thì khựng lại:

“Đây là 500 triệu khoản tiền dưỡng già của mẹ, con cầm lấy và đừng nói cho ai biết kẻo đến tai em gái lại lắm chuyện. Nếu con chịu lấy chồng thì khoản tiền đó sẽ thuộc về con. Trong năm nay bằng giá nào con cũng phải lập gia đình đừng làm bố mẹ phải suy nghĩ nhiều về vấn đề này nữa”.

Tôi không ngờ có 1 tỷ tiết kiệm, thế mà chị Huyền vẫn vô tư ngửa tay nhận số tiền dưỡng già của bố mẹ. Chị còn hí hửng cầm tiền, cảm ơn mẹ và hứa sẽ cố gắng tìm kiếm bạn trai.

Từ ngày tôi lập gia đình, chưa bao giờ lấy của bố mẹ 1 đồng mà chỉ có mang tiền của nhà biếu ông bà. Tôi luôn mong muốn bố mẹ có tuổi già đầy đủ, an vui không phải lo đến chuyện tiền nong.

Vậy mà giờ đây mẹ lại cho chị Huyền hết tiền tiết kiệm, nếu chẳng may ông bà ốm đau bệnh tật đi viện thì biết lấy tiền đâu mà chữa trị. Theo mọi người, tôi phải nói sao để chị gái bớt tham mà trả lại tiền dưỡng già cho bố mẹ đây?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Gia Lộc) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8 giờ 58 phút, ngày 11/7, tại Km 49 + 400, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.