Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/11/2023 07:02 (GMT+7)

Chọn iPhone 14 hay iPhone 13 Pro trong tầm giá 15 triệu?

iPhone 14 và 13 Pro đều là những thiết bị cao cấp đến từ thương hiệu Apple. Tuy nhiên, cả 2 dòng smartphone này có nhiều điểm khác biệt về thiết kế, camera và hiệu năng.

Thiết kế

iPhone 14 tiếp tục kế thừa thiết kế của iPhone 13 Pro với các cạnh được vát phẳng vuông vức. Trong khi iPhone 14 tiếp tục duy trì cụm 2 camera thì iPhone 13 Pro tiền nhiệm lại là cụm 3 camera.

Hai chiếc điện thoại đều có cùng kích thước màn hình 6.1 inch và độ phân giải 1170 x 2532 pixel. Công nghệ màn hình Super Retina XDR cũng được trang bị cho hai chiếc điện thoại này.

Điều đó mang đến những hình ảnh hiển thị vô cùng sắc nét với màu sắc chân thực cho thiết bị. Từ đó tăng trải nghiệm cho người dùng trong quá trình giải trí xem phim và chơi game.

Chọn iPhone 14 hay iPhone 13 Pro trong tầm giá 15 triệu? Ảnh 1

Trong khi iPhone 14 thường có tần số quét 60Hz cơ bản thì iPhone 13 Pro cao cấp đạt tần số quét 120Hz. Điều đó giúp iPhone 13 Pro mang đến trải nghiệm mượt mà, sống động với những thao tác vuốt chạm nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, iPhone 14 lại chiếm ưu thế về độ sáng hiển thị khi có thể đạt tối đa lên đến 1200 nits cùng dải màu rộng P3. Nhờ tỷ lệ tương phản lớn và màu sắc ổn định mà chất lượng hiển thị trong điều kiện ánh sáng gắt và chói vẫn vô cùng tốt.

Camera

iPhone 14 tiêu chuẩn sở hữu cụm 2 camera xếp chéo nhau tương tự như iPhone 13 tiền nhiệm. Cả hai camera mặt sau đều được sở hữu độ phân giải 12MP đi kèm với khẩu độ f/1.5. Đi kèm với đó là tính năng AutoFocus giúp camera thu được nhiều ánh sáng hơn.

Đồng thời camera góc rộng cho góc nhìn 120 độ cũng dễ dàng thu lại những hình ảnh núi non hùng vĩ và nhóm đông người.

Chọn iPhone 14 hay iPhone 13 Pro trong tầm giá 15 triệu? Ảnh 2

Trong khi đó, iPhone 13 Pro sở hữu cụm 3 camera xếp chéo, bao gồm: camera góc rộng, camera góc siêu rộng, camera tele. Ba camera đều có cùng độ phân giải 12MP với khả năng quay video 4K.

Chọn iPhone 14 hay iPhone 13 Pro trong tầm giá 15 triệu? Ảnh 3

Mẫu iPhone cao cấp này đảm bảo mang lại những bức ảnh chụp lung linh nhất dù trong môi trường thiếu ánh sáng.

Hiệu năng

iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn tiếp tục sử dụng chip Apple A15 Bionic nên không có sự khác biệt về chip xử lý khi so sánh iPhone 14 và iPhone 13 Pro.

Tuy nhiên, chip Apple A15 trên iPhone 13 Pro được sản xuất trên tiến trình 5nm+. Chip A15 của iPhone 14 lại được sản xuất trên tiến trình 5nm.

Chọn iPhone 14 hay iPhone 13 Pro trong tầm giá 15 triệu? Ảnh 4

iPhone 14 có mức GPU tăng 35% và CPU tăng 42% so với đời tiền nhiệm. Nhờ vậy mà các thao tác xử lý đều diễn ra mượt mà.

Không giống như so sánh iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Để lựa chọn sản phẩm nào giữa iPhone 14 và iPhone 13 Pro khá khó.

Mặc dù iPhone 13 Pro thuộc thế hệ tiền nhiệm nhưng lại thuộc dòng cao cấp. Vì thế điện thoại có những tính năng nổi bật hơn so với dòng tiêu chuẩn của iPhone 14. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ưu tiên iPhone đời mới thì vẫn có thể cân nhắc iPhone 14.

Hiện nay, iPhone 13 Pro có giá bán từ 15,8 triệu đồng. iPhone 14 có giá bán từ 15,4 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Trải nghiệm phòng tập đẳng cấp cùng Unity Fitness
Xu hướng tập GYM và rèn luyện thể chất ngày càng phổ biến trong xã hội với hàng loạt phòng tập ra đời trên khắp cả nước. Từ các khu chung cư, trung tâm thương mại, khu liền kề, khu phố… Tuy nhiên, để lựa chọn được phòng tập uy tín, đẳng cấp, tiện nghi và giá cả hợp lý chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng.
Xử lý ra sao nếu đến muộn phỏng vấn ở công ty Nhật?
Văn hóa đúng hẹn trong các công ty Nhật luôn là chủ đề mà bất kỳ ứng viên nào khi tìm việc cũng cần lưu ý, nhất là trong buổi phỏng vấn. Muộn phỏng vấn mặc dù không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu không biết cách xử lý sẽ khiến bạn bị mất ngay lập tức cơ hội vào vòng tiếp theo.

Tin mới

Người già có nên uống vitamin hằng ngày?
Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của người già nhưng không có nghĩa là được tự ý bổ sung các dưỡng chất này một cách tùy tiện. Việc người già uống gì, uống thế nào cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa...