Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 28/01/2024 06:29 (GMT+7)

Chú rể tươi rói trong hôn lễ, cô dâu nước mắt lưng tròng vì bị ép cưới

Mới đây, một đám cưới tại tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đang khiến dư luận xôn xao bàn tán vì biểu cảm trái ngược của cô dâu và chú rể trong ngày vui.

Theo hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, cô dâu xuất hiện tại đám cưới với vẻ mặt rầu rĩ, rưng rưng nước mắt. Khi chú rể giúp cô dâu cài vòng hoa, cô liền quay đầu sang 1 bên với vẻ mặt vô cảm. Hoặc lúc chú rể muốn nắm tay thì tân nương lại hất tay ra, kể cả chú rể muốn giúp vợ mang váy cưới cũng bị từ chối thẳng thừng.

Có thể thấy cảm xúc của cô dâu đầy sự miễn cưỡng nhưng bất lực đầu hàng trước hiện thực. Trong khi đó người chồng lại tỏ ra khá vui vẻ và hân hoan khi cưới được vợ đẹp.

Hình ảnh trái ngược này đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người thắc mắc về lý do vì sau cô dâu lại có biểu cảm sầu khổ trong chính đám cưới của mình.

Chú rể tươi rói trong hôn lễ, cô dâu nước mắt lưng tròng vì bị ép cưới Ảnh 1
Chú rể tươi rói trong hôn lễ, cô dâu nước mắt lưng tròng vì bị ép cưới Ảnh 2

Theo tìm hiểu từ những người hàng xóm, hóa ra nguyên nhân là vì cô dâu đã phải lấy người mình không yêu nên mới biểu cảm như vậy trong ngày cưới. Được biết, cả hai chỉ gặp nhau được hai lần nên chưa tìm hiểu kỹ. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này do cha mẹ sắp đặt nên cô đành phải chấp nhận vì cô là người dân tộc thiểu số tại khu vực tự trị thuộc Cam Túc (Trung Quốc). Ở đây, hôn nhân của con cái sẽ được cha mẹ sắp xếp.

Phía gia đình chú rể thuộc hàng có “của ăn của để” và sau hai lần gặp gỡ cô dâu xinh đẹp, nhà trai đã bàn chuyện cưới xin mà không hề cân nhắc đến tình cảm của cô gái.

Chú rể tươi rói trong hôn lễ, cô dâu nước mắt lưng tròng vì bị ép cưới Ảnh 3
Chú rể tươi rói trong hôn lễ, cô dâu nước mắt lưng tròng vì bị ép cưới Ảnh 4

Sự việc sau đó càng khiến dân tình tranh cãi. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm với cô dâu khi phải cưới người mình không yêu. Ngoài ra, một số ý kiến lên tiếng phản đối tình trạng lập gia đình theo ý của bố mẹ và cho rằng việc "bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy" đã là quan niệm quá cổ hủ.

Cùng chuyên mục

Tin mới