Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 04/01/2023 07:35 (GMT+7)

Chuyện gì đây: Hoa hậu Thiên Ân bị tố đạo văn, lấy bài trên mạng đi thi Miss Grand Vietnam?

Một tài khoản Tiktok đã đăng tải clip tố Thiên Ân đạo văn trong quá trình thi Miss Grand Vietnam 2022.

Mới đây, đương kim Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Đoàn Thiên Ân đã bất ngờ bị tố đạo văn trong quá trình đi thi Miss Grand Vietnam 2022. Theo đó, một tài khoản Tiktok đã phát hiện Thiên Ân có bài thuyết trình tiếng Anh giống với một bài viết có sẵn trên mạng. Bài đăng này hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Chuyện gì đây: Hoa hậu Thiên Ân bị tố đạo văn, lấy bài trên mạng đi thi Miss Grand Vietnam? Ảnh 1

Cụ thể, Thiên Ân đã tham gia phần thi thuyết trình Power English thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Tại đây, các thí sinh sẽ phải thuyết trình theo chủ đề ban tổ chức đưa ra. Tuy nhiên, tài khoản Tiktok này phát hiện phần trình bày của Thiên Ân giống đến hơn 95% so với bài viết của một trang giới thiệu du lịch trên mạng.

Chuyện gì đây: Hoa hậu Thiên Ân bị tố đạo văn, lấy bài trên mạng đi thi Miss Grand Vietnam? Ảnh 2

Ngay lập tức, cư dân mạng đã chia ra làm 2 luồng ý kiến. Số đông đã quay ra chỉ trích Thiên Ân khi không thể chuẩn bị một bài thuyết trình mà lại copy gần hết từ một bài viết trên mạng.

Chuyện gì đây: Hoa hậu Thiên Ân bị tố đạo văn, lấy bài trên mạng đi thi Miss Grand Vietnam? Ảnh 3
Ban tổ chức cho biết đã yêu cầu thí sinh tự chuẩn bị phần thuyết trình.

Mặt khác, có không ít ý kiến cho rằng phần thi tiếng Anh chỉ để kiểm tra cách ứng xử bằng ngoại ngữ của thí sinh trước đám đông.

Trong livestream ngày hôm đó, rất nhiều thí sinh đã sử dụng điện thoại để tìm kiếm tài liệu nhưng không hề bị nhắc nhở. Điều này cho thấy rằng ban tổ chức không quá khắt khe về nội dung bài thuyết trình mà chỉ để kiểm tra phát âm của thí sinh. Hiện tại, phía ban tổ chức đã xóa phần thi của Thiên Ân và không đưa ra lời giải thích.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo thuốc lá điện tử chứa ma túy 'đầu độc' giới trẻ
Theo Bộ Công an, tình trạng mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử có pha trộn, phun tẩm ma túy (cần sa tổng hợp) đang diễn biến phức tạp, nhất là trên không gian mạng. Đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ. Số vụ, số đối tượng, tang vật bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ tăng mạnh về số lượng, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.