Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 03/02/2023 13:30 (GMT+7)

Cô gái gây tranh cãi khi gửi tâm thư đến các chị 30 tuổi: Không muốn lấy chồng thực tế là không ai lấy

Mới đây, một cô gái trẻ gây tranh cãi khi có quan điểm cho rằng nhiều người phụ nữ "miệng bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không ai lấy".

Lấy chồng, sinh con, xây tổ ấm là chuyện hệ trọng cả đời của bất kể người phụ nữ nào. Song tư tưởng đó ở thời điểm này đã không còn đặt nặng với nhiều cô gái độc lập, tự chủ và hiện đại.

Tuy nhiên, mới đây một cô gái trẻ đã khiến mạng xã hội dậy sóng khi bày tỏ quan điểm đến các chị 30 tuổi còn độc thân rằng: "nhiều chị gái miệng cứ bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không có ai lấy mình".

Cô gái gây tranh cãi khi gửi tâm thư đến các chị 30 tuổi: Không muốn lấy chồng thực tế là không ai lấy Ảnh 1

Cụ thể, trong một nhóm trên Facebook, tài khoản P.M.H.N đã có bài đăng ngắn, tâm sự về việc lấy chồng của bản thân. Đáng chú ý, dòng tâm sự của cô gái còn khiến dân tình tranh cãi bởi quan điểm cho rằng nhiều người phụ nữ "miệng bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không ai lấy".

Cô gái viết: "Lấy chồng đâu phải dễ, nhiều chị gái miệng cứ bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không có ai lấy mình.

Khi có người cua thì chê tới chê lui nên ế, đâu biết là ai cũng có ưu khuyết điểm.

Mây tầng nào gặp mây tầng đó chứ bản thân mình không hoàn hảo thì không nên đòi hỏi nhiều. Nếu người ta có tất cả những gì các chị muốn thì họ đã 1 vợ 2 con mất tiêu rồi.

Em cũng vậy thui, thương mấy chị ba mươi mùa xuân buồn rười rượi nên em viết bài này nè. Cách mà em có chồng:

1/ Chụp ảnh đẹp lung linh như minh tinh.

2/ Đăng lên app hẹn hò quẹt quẹt vài chục đường.

3/ Nhắn tin và gặp mặt trực tiếp.

Muốn chồng tốt thì không nên chọn người quá đẹp trai kiểu bad boy. Coi tướng ánh mắt cứ hiền hiền là quẹt được. Thấy ai nhiệt tình chủ động giao tiếp, năm dài tháng rộng vẫn kiên trì thì khả năng là chồng rất cao. Còn ai mà mình phải nỗ lực nhiều để chủ động thì xác xuất họ đã có các mối ưng hơn, mình nên mời người tiếp theo cho đỡ mất thời gian.

Ngày này năm ngoái em còn quẹt app, một tháng sau là gặp anh chồng luôn hehe.

Đơn giản như vậy thui, chúc các chị thành công nhé!"

Cô gái gây tranh cãi khi gửi tâm thư đến các chị 30 tuổi: Không muốn lấy chồng thực tế là không ai lấy Ảnh 2

Có thể thấy, trong bài viết cô gái chỉ ra, để lấy được chồng cần chụp ảnh thật xinh đăng lên app hẹn hò. Bí quyết chọn đối tượng theo cô là nên tránh trai đẹp, thay vào đó là chọn người có ánh mắt hiền. Những người kiên trì là lựa chọn hoàn hảo làm chồng. Còn ai mà mình phải nỗ lực nhiều để chủ động thì xác suất họ đã có các "mối" khác ưng hơn, nên bỏ qua và tìm người tiếp theo cho đỡ mất thời gian.

Ngay khi đăng tải, "tâm thư" của cô gái trẻ chia sẻ cách lấy chồng cho các chị 30 tuổi mà vẫn "ế" lập tức nhận "bão bình luận" từ cộng đồng mạng. Rất nhiều chị em đã vào phân tích, cho rằng quan điểm của cô nàng đang sai lệch. Nhiều người phụ nữ không muốn lấy chồng bởi đơn giản họ có tài chính, tự lập và yêu thích độc thân. Hơn nữa, đông đảo chị em cho rằng không phải cứ lấy được chồng là sẽ có "cái kết" ngọt ngào như trong phim.

Bên cạnh đó, có không ít người đồng tình với quan điểm của cô gái. Hơn hết, nhiều ý kiến quan niệm rằng phụ nữ nên cần có một người đàn ông để dựa dẫm lúc về già, cô đơn, lẻ bóng.

"Tấm chiếu mới dạy đời nhiều chị em",

"Mỗi người 1 góc nhìn khác nhau mà, không nên mang thành tích "lấy được chồng" của mình ra để ám chỉ những người mong có được cuộc sống độc thân",

"Em gái bày cách cho lấy được chồng thôi, nhưng quan trọng là lấy xong ở được bao nhiêu năm. Mưa tới đâu mát tới đó đi. Bớt chỉ lại",

"Người ta chưa lấy chồng là người ta thấy được những thứ em chưa thấy đó bé ơi

Mới 1 tháng mà, còn sớm",...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Gia Lộc) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8 giờ 58 phút, ngày 11/7, tại Km 49 + 400, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.