Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 03/02/2023 13:30 (GMT+7)

Cô gái gây tranh cãi khi gửi tâm thư đến các chị 30 tuổi: Không muốn lấy chồng thực tế là không ai lấy

Mới đây, một cô gái trẻ gây tranh cãi khi có quan điểm cho rằng nhiều người phụ nữ "miệng bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không ai lấy".

Lấy chồng, sinh con, xây tổ ấm là chuyện hệ trọng cả đời của bất kể người phụ nữ nào. Song tư tưởng đó ở thời điểm này đã không còn đặt nặng với nhiều cô gái độc lập, tự chủ và hiện đại.

Tuy nhiên, mới đây một cô gái trẻ đã khiến mạng xã hội dậy sóng khi bày tỏ quan điểm đến các chị 30 tuổi còn độc thân rằng: "nhiều chị gái miệng cứ bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không có ai lấy mình".

Cô gái gây tranh cãi khi gửi tâm thư đến các chị 30 tuổi: Không muốn lấy chồng thực tế là không ai lấy Ảnh 1

Cụ thể, trong một nhóm trên Facebook, tài khoản P.M.H.N đã có bài đăng ngắn, tâm sự về việc lấy chồng của bản thân. Đáng chú ý, dòng tâm sự của cô gái còn khiến dân tình tranh cãi bởi quan điểm cho rằng nhiều người phụ nữ "miệng bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không ai lấy".

Cô gái viết: "Lấy chồng đâu phải dễ, nhiều chị gái miệng cứ bảo không muốn lấy chồng nhưng thực tế là không có ai lấy mình.

Khi có người cua thì chê tới chê lui nên ế, đâu biết là ai cũng có ưu khuyết điểm.

Mây tầng nào gặp mây tầng đó chứ bản thân mình không hoàn hảo thì không nên đòi hỏi nhiều. Nếu người ta có tất cả những gì các chị muốn thì họ đã 1 vợ 2 con mất tiêu rồi.

Em cũng vậy thui, thương mấy chị ba mươi mùa xuân buồn rười rượi nên em viết bài này nè. Cách mà em có chồng:

1/ Chụp ảnh đẹp lung linh như minh tinh.

2/ Đăng lên app hẹn hò quẹt quẹt vài chục đường.

3/ Nhắn tin và gặp mặt trực tiếp.

Muốn chồng tốt thì không nên chọn người quá đẹp trai kiểu bad boy. Coi tướng ánh mắt cứ hiền hiền là quẹt được. Thấy ai nhiệt tình chủ động giao tiếp, năm dài tháng rộng vẫn kiên trì thì khả năng là chồng rất cao. Còn ai mà mình phải nỗ lực nhiều để chủ động thì xác xuất họ đã có các mối ưng hơn, mình nên mời người tiếp theo cho đỡ mất thời gian.

Ngày này năm ngoái em còn quẹt app, một tháng sau là gặp anh chồng luôn hehe.

Đơn giản như vậy thui, chúc các chị thành công nhé!"

Cô gái gây tranh cãi khi gửi tâm thư đến các chị 30 tuổi: Không muốn lấy chồng thực tế là không ai lấy Ảnh 2

Có thể thấy, trong bài viết cô gái chỉ ra, để lấy được chồng cần chụp ảnh thật xinh đăng lên app hẹn hò. Bí quyết chọn đối tượng theo cô là nên tránh trai đẹp, thay vào đó là chọn người có ánh mắt hiền. Những người kiên trì là lựa chọn hoàn hảo làm chồng. Còn ai mà mình phải nỗ lực nhiều để chủ động thì xác suất họ đã có các "mối" khác ưng hơn, nên bỏ qua và tìm người tiếp theo cho đỡ mất thời gian.

Ngay khi đăng tải, "tâm thư" của cô gái trẻ chia sẻ cách lấy chồng cho các chị 30 tuổi mà vẫn "ế" lập tức nhận "bão bình luận" từ cộng đồng mạng. Rất nhiều chị em đã vào phân tích, cho rằng quan điểm của cô nàng đang sai lệch. Nhiều người phụ nữ không muốn lấy chồng bởi đơn giản họ có tài chính, tự lập và yêu thích độc thân. Hơn nữa, đông đảo chị em cho rằng không phải cứ lấy được chồng là sẽ có "cái kết" ngọt ngào như trong phim.

Bên cạnh đó, có không ít người đồng tình với quan điểm của cô gái. Hơn hết, nhiều ý kiến quan niệm rằng phụ nữ nên cần có một người đàn ông để dựa dẫm lúc về già, cô đơn, lẻ bóng.

"Tấm chiếu mới dạy đời nhiều chị em",

"Mỗi người 1 góc nhìn khác nhau mà, không nên mang thành tích "lấy được chồng" của mình ra để ám chỉ những người mong có được cuộc sống độc thân",

"Em gái bày cách cho lấy được chồng thôi, nhưng quan trọng là lấy xong ở được bao nhiêu năm. Mưa tới đâu mát tới đó đi. Bớt chỉ lại",

"Người ta chưa lấy chồng là người ta thấy được những thứ em chưa thấy đó bé ơi

Mới 1 tháng mà, còn sớm",...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề của iPhone
Apple hiếm khi phải điều chỉnh giá một mẫu iPhone mới chỉ sau vài tháng nhưng iPhone Air lại đang rơi vào tình huống đó, và nguyên nhân không đơn thuần là câu chuyện tiền bạc.
Thời gian thai sản có được tính khi xét điều kiện nghỉ hưu sớm?
Đối với người lao động đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà thời gian hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng BHXH bắt buộc thì thời gian này được tính là thời gian làm nghề, công việc hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Trách nhiệm bồi thường đối với hành vi đốt vàng mã gây cháy tài sản của người khác
Tại Việt Nam, theo phong tục tập quán, văn hóa tâm linh, tín ngưỡng tồn tại bao đời nay là mỗi dịp lễ, Tết,… người dân đều có thói quen đốt vàng mã. Tuy nhiên, việc đốt vàng mã cũng gây nên không ít hệ lụy dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí tính mạng con người. Vậy, trong trường hợp đốt vàng mã nhưng vô tình gây cháy tài sản của người khác thì trách nhiệm ra sao?
Thời tiết mùng 5–6 Tết: Miền Bắc đón 'tin vui', Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ
Sau những ngày đầu năm mới, thời tiết trên cả nước từ ngày 21–22/02 (tức mùng 5 đến mùng 6 Tết) nhìn chung khá ổn định, nhiều nơi có nắng vào buổi trưa và chiều, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn xuất hiện mưa nhỏ, sương mù vào sáng sớm và nền nhiệt có sự chênh lệch giữa các vùng.