Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 07/03/2023 14:22 (GMT+7)

Cô gái Hà Nội thu nhập 300 triệu đồng và tiêu chí tìm chồng khiến dân tình phát sốc

Phải là một chàng trai như tiêu chí thì cô gái mới đồng ý bỏ thời gian đi hẹn hò. Nếu tiêu chuẩn thấp hơn thì nhất quyết không đồng ý.

Theo Dân trí, chị Vũ Nguyệt Ánh là giám đốc một công ty mai mối ở Hà Nội cùng các bà mối trong công ty thường chỉ giới hạn số khách hàng nhất định trong cùng một thời điểm.

Cô gái Hà Nội thu nhập 300 triệu đồng và tiêu chí tìm chồng khiến dân tình phát sốc Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, công ty mai mối cũng có những nguyên tắc hoạt động riêng. Với những người đàn ông có thái độ thiếu tôn trọng phụ nữ hoặc chỉ đến để chọn những cô gái xinh đẹp, bốc lửa… chị thường từ chối phục vụ.

Trong quá trình làm việc với khách hàng, bà mối Nguyễn Thị Thùy Chi, cho biết sẽ dành khoảng 1-2 tiếng để trò chuyện, tìm hiểu thông tin về khách hàng như hoàn cảnh gia đình, tính cách…

Từ đó sẽ quyết định có chốt ký hợp đồng hay không và đưa ra lộ trình, đối tượng phù hợp cho khách hàng. Mỗi hợp đồng sẽ có giới hạn về thời gian, số đối tượng tính phí gặp mặt.

Các bà mối sẽ yêu cầu khách hàng đưa ra bộ tiêu chí:

"Các khách hàng sẽ đưa ra 12 tiêu chí tìm kiếm đối tượng hẹn hò bao gồm 3 điểm bắt buộc cần có, 3 điểm tuyệt đối không chấp nhận được, 3 điểm cộng, 3 điểm trừ để chúng tôi có thể tìm kiếm được ứng viên phù hợp.

Thực ra, tôi đã phải rút kinh nghiệm từ thời kỳ đầu khởi nghiệp. Thời điểm ấy, chúng tôi không giới hạn số lượng tiêu chí mà luôn phải chạy theo những danh sách tiêu chuẩn dài như tờ sớ của khách hàng và cảm thấy "lực bất tòng tâm”, Dân trí dẫn lời nữ giám đốc Nguyệt Ánh.

Cô gái Hà Nội thu nhập 300 triệu đồng và tiêu chí tìm chồng khiến dân tình phát sốc Ảnh 2
Bà mối Thùy Chi tư vấn cho một khách hàng. (Ảnh: Rudicaf).

Chị Nguyệt Ánh kể, có khách hàng nữ thu nhập một tháng 300 triệu đồng yêu cầu phải tìm "một người thu nhập bằng cô ấy trở lên, có nhà riêng xe riêng, cao trên 1,75m, mặt sáng, có thẩm mỹ ăn mặc cao, gia đình Hà Nội - cơ bản.

Người này không bắt sống cùng bố mẹ chồng, tính tình ga lăng, hào phóng, biết quan tâm chăm sóc, chưa từng lấy vợ, chưa yêu quá nhiều người trước đây. Và điều quan trọng là phải làm cho cô ấy thấy có cảm xúc ngay từ lần gặp đầu tiên".

Dù các bà mối trong công ty đã dành thời gian tư vấn, khuyên nữ khách hàng nên điều chỉnh tiêu chí linh hoạt, ưu tiên yếu tố cảm xúc hơn thay vì buộc phải theo tiêu chí trong mơ. Tuy nhiên, cô gái vẫn một mực khẳng định không thay đổi những yêu cầu mình đã đưa ra.

"Cô ấy nói, phải là một chàng trai như vậy mới xứng đáng để cô ấy bỏ thời gian đi hẹn hò. Nếu tiêu chuẩn thấp hơn thì nhất quyết không đồng ý", chị Ánh chia sẻ.

Cuối cùng, chị Nguyệt Ánh đành từ chối ký hợp đồng bởi theo chị những tiêu chí trên phần nhiều thuộc về những hình mẫu trong tiểu thuyết, phim ảnh. Và nếu có thực thì chưa chắc hình mẫu đó đã phù hợp với cô gái.

Trong quá trình tư vấn, chị Nguyệt Ánh cũng đã gặp không ít khách hàng (cả nam và nữ) đưa ra những "tiêu chí hoàn hảo" như trên.

Làm một "nghề" đặc thù liên quan đến tâm lý, tình cảm nên chị Nguyệt Ánh cho biết mình luôn nói với khách hàng rằng sẽ không cam kết thành công để họ không quá hy vọng và áp lực.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Gia Lộc) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8 giờ 58 phút, ngày 11/7, tại Km 49 + 400, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.