Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 15/10/2023 09:59 (GMT+7)

Đà Nẵng tiếp tục cấm xe qua đèo Hải Vân do mưa rất to, nguy cơ sạt lở trở lại

Tối 14/10, Khu Quản lý đường bộ III cho biết, cơ quan quản lý tuyến đã cấm phương tiện qua đèo Hải Vân kể từ 17h30 chiều cùng ngày, do hiện nay tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đang mưa rất to, nguy cơ sạt lở trở lại.

Theo đó, sau khi xử lý điểm sạt lở tại Km 905+600 (địa phận Đà Nẵng), cơ quan chức năng đã cho thông xe và hướng dẫn phương tiện qua đèo an toàn.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, từ 15h30 đến 17h30 chiều 14/10, các xe chở dầu, gas từ phía Đà Nẵng ra hướng bắc đã được giải phóng.

Tuy nhiên, chiều tối 14/10, tại khu vực núi Hải Vân có mưa rất to, nguy cơ sạt lở trở lại. Trước tình hình nguy cơ mất ATGT trên tuyến đèo Hải Vân lớn, để đảm an toàn, Khu QLĐB III tiếp tục chỉ đạo các quán lý bảo trì phối hợp với lực lượng chức năng địa phương lập chốt, hướng dân giao thông, không cho phương tiện giao thông, người dân lưu thông qua đèo Hải Vân.

tm-img-alt
Mưa lớn, nguy cơ sạt lở cao nên Đà Nẵng tiếp tục cấm tuyến QL1 qua đèo Hải Vân.

Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng phòng CSGT, Công an Đà Nẵng, trước tình hình mưa lớn và có diễn biến phức tạp, khó lường, Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng tiếp tục có chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chốt chặn, phân luồng, đảm bảo giao thông, không cho các phương tiện, người dân lưu thông qua đèo Hải Vân trong đêm nay.

Trước đó, khoảng 13h50 ngày 13/10, ta luy dương đèo Hải Vân tại Km 905+600 (địa phận Đà Nẵng) bị sạt lở. Đây cũng chính là vị trí bị sạt lở do mưa bão vào năm 2022, nay tái phát sau mưa lớn.

Đến 15h chiều 14/10, toàn bộ đất đá sạt lở và các tấm thép gia cố đã được xử lý, dọn dẹp.

Cùng chuyên mục

Đề xuất 3 loại trạm kiểm tra tải trọng xe
Bộ Giao thông Vận tải đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 34/2021/TT-BGTVT ngày 16/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về quản lý, hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ.
Hà Nội dự kiến kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại.
Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội về dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong đó đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng giấy phép lái xe (GPLX) là từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.