Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 12/04/2024 12:31 (GMT+7)

Đại gia Cần Thơ xây dinh thự dát vàng 150 tỷ đồng chỉ để ngắm, thích ngủ trong túp lều lá

"Thi thoảng vợ chồng tôi rảnh mới về đây nhưng tôi cũng chẳng ngủ ở đó. Tôi toàn xuống túp lều lá nằm ngủ, còn trên kia để ngắm thôi", đại gia Cần Thơ nói.

Sau hơn 3 năm xây dựng, dinh thự Lang Truyền (Phong Điền, TP.Cần Thơ) của ông Nguyễn Ngọc Lang và bà Lê Thị Truyền đã chính thức hoàn thành vào cuối năm 2022. Khi ấy dư luận đồn đoán vợ chồng đại gia bỏ ra số tiền “siêu khủng” để có được dinh thự - 150 tỷ đồng.

Ông Lang chia sẻ trên kênh Độc lạ Bình Dương: “Vợ chồng tôi khởi công xây dựng dinh thự từ ngày 16/5/2019 và hoàn thành vào ngày 12/12/2023. Nó được xây dựng trên khu đất rộng 3.000m2, trong đó mặt sàn là 500m2; cao 28m, bao gồm 1 tầng trệt, 1 lửng, 1 tầng lầu và 1 tum”.

Đại gia Cần Thơ xây dinh thự dát vàng 150 tỷ đồng chỉ để ngắm, thích ngủ trong túp lều lá Ảnh 1
Dinh thự Lang Truyền (Phong Điền, TP.Cần Thơ) của ông Nguyễn Ngọc Lang và bà Lê Thị Truyền đã chính thức hoàn thành vào cuối năm 2022.

Về thông tin dinh thự trị giá 150 tỷ đồng, ông Lang cho biết có thể hiện tại dinh thự có giá trị tầm đó! Còn chuyện tiết lộ chi phí chính xác, ông xin phép giấu kín do hơi ngại. "Tôi luôn nói để bà con đến tham quan, chiêm ngưỡng rồi nhận định giá trị theo cái nhìn của bản thân. Nhưng tôi cũng muốn bộc bạch rằng bản thân rất tâm huyết với dinh thự”, vị đại gia bộc bạch.

Dinh thự của ông Lang và bà Truyền không theo bất cứ kiến trúc nào. Ông cho biết bản thân thấy kiến trúc nào đẹp sẽ làm theo lối đó, kết hợp từ những cái có thật. Theo đó nhiều hạng mục như cửa, cầu thang và trần sử dụng hoàn toàn gỗ đỏ từ Lào. Đặc biệt tất cả đều được rát vàng 24k.

Đại gia Cần Thơ xây dinh thự dát vàng 150 tỷ đồng chỉ để ngắm, thích ngủ trong túp lều lá Ảnh 2
Cầu thang thiết kế theo phong cách cầu thang trong phim "Cô dâu 8 tuổi" của Ấn Độ.

“Gỗ trong dinh thự đều được tôi nhập khẩu từ Lào về Cần Thơ. Chúng có hợp đồng mua bán, chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Cứ chỗ nào trong nhà là gỗ là tôi cho thợ dát vàng: 98% vàng 24k, 1 % là bạc”, ông Lang nói.

Bước vào dinh thự, tất cả sẽ choáng trước cầu thang chính giữa sảnh. cầu thang được xây dựng uống lượn theo phong cách cổ điển, thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc cầu thang tại căn nhà xuất hiện trong bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” của Ấn Độ.

Ông Lang nói: “Vợ chồng tôi coi bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” và rất ấn tượng với cầu thang xuất hiện trong ngôi nhà của diễn viên chính. Cả hai liền nảy ra ý tưởng thuê thiết kế vẽ giống như thế. Thậm chí tôi chấp nhận bỏ ra vài chục triệu đồng để làm cầu thang mô hình xem đi có êm không? Sau đó tôi mới quyết định cho thợ thi công cầu thang thật”.

Đại gia Cần Thơ xây dinh thự dát vàng 150 tỷ đồng chỉ để ngắm, thích ngủ trong túp lều lá Ảnh 3

Ông Lang bà Truyền và 2 cậu con trai đều tuổi Thân nên trong khu vực dinh thự trang trí nhiều hình con khỉ với những chạm khắc cầu kỳ và tỉ mỉ. Đặc biệt cấu trúc mái vòm được lấy ý tưởng từ phương Tây, vẽ bức tranh với câu chuyện về thuở cơ hàn của hai vợ chồng.

Cách dinh thự vài chục mét là túp lều được dựng bằng lá dừa. Bên trong chứa chiếc giường, phản cũ kỹ cùng máy may, xoong nồi… Đó chính là nơi vợ chồng ông sinh sống từ lúc nghèo khó.

Đại gia Cần Thơ xây dinh thự dát vàng 150 tỷ đồng chỉ để ngắm, thích ngủ trong túp lều lá Ảnh 4
Gia đình ông Lang và bà Truyền

“Sau khi hoàn thành dinh thự, tôi đã cho người tái hiện tại nơi ở ngày xưa của 2 vợ chồng cùng cậu con trai cả. Tôi muốn phục dựng để nhớ lại quãng thời gian nghèo khó cho vợ chồng tôi động lực cố gắng vươn lên”, vị đại gia tâm sự.

Hiện tại, gia đình ông Lang bà Truyền sinh sống tại TP.HCM. Thi thoảng họ mới về quê thăm nhà cửa, còn lại nhờ người làm vườn, giúp việc trông nom dinh thự. “Tôi vẫn nói đùa với mọi người rằng xây dinh thự cho người làm vườn, giúp việc ở. Thi thoảng vợ chồng tôi rảnh mới về đây nhưng tôi cũng chẳng ngủ ở đó. Tôi toàn xuống túp lều lá nằm ngủ, còn trên kia để ngắm thôi", vị đại gia hài hước nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.