Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 14/10/2020 01:34 (GMT+7)

Đám cưới mùa mưa lũ ở Huế: Rước dâu bằng ghe và xe ben, khách mời xắn cao ống quần, lội nước tới chung vui

Có thể thấy, dù mưa lớn, lũ lụt khiến lễ cưới diễn ra không được trọn vẹn, nhưng vượt lên tất cả, đám cưới đặc biệt này vẫn vô cùng ấm áp, hạnh phúc và những nụ cười vẫn thường trực trên môi.

Sau thời gian hoãn cưới vì dịch bệnh, thời điểm này ở khắp nơi các cặp cô dâu chú rể đều rộn ràng chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức hôn lễ. Thế nhưng, đây cũng là lúc các tỉnh miền Trung phải oằn mình gánh chịu mưa bão và lũ lụt nhiều đợt liên tiếp. 

Đám cưới đã định ngày, thiệp mời đã gửi, mọi thứ đều được chuẩn bị từ lâu nên mưa lũ cũng khó hoãn được. Bởi vậy, những ngày qua, nhiều lễ cưới đã phải bất đắc dĩ tổ chức giữa mùa nước nổi.

Ngày hôm qua, mạng xã hội chia sẻ rất nhiều hình ảnh đám cưới của một cặp đôi diễn ra tại Thừa Thiên Huế. Khi bốn bề chìm trong biển nước, cô dâu – chú rể đã phải chèo ghe, rước dâu bằng xe ben. Hình ảnh đám cưới đặc biệt này nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Nhà trai phải đi xe ben gầm cao để tới nhà gái.

Rồi đi ghe rước dâu.

Được biết, danh tính cô dâu – chú rể là Ngọc Hà và Đăng Nguyên, quê ở Huế, hiện đang sống và làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cách đây mấy tháng, cặp đôi đã lên kế hoạch cho một đám cưới sau quãng thời gian hẹn hò. Tuy nhiên, dịch COVID-19 bùng phát, cặp đôi tuân thủ lệnh giãn cách xã hội và quyết định dời ngày vui lại.

Mới đây, khi dịch bệnh được kiểm soát, Ngọc Hà - Đăng Nguyên và gia đình hai bên lại tất bật lên kế hoạch, chuẩn bị mọi thứ tươm tất cho ngày trọng đại thì bất ngờ gặp mưa lũ.

Anh Mạnh Nguyễn, nhiếp ảnh thực hiện bộ ảnh cưới mùa lũ lụt đặc biệt cho cặp đôi Huế kể lại: "Mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện một cách chu đáo, rạp cưới được dựng, thiệp mời phát đông đủ trước đó.

Đến ngày 9/10, tiệc nhà gái vẫn diễn ra bình thường. Khi đó nước bắt đầu ngập vào ngõ nhà cô dâu nhưng thật vui là mọi người vẫn đến đông đủ để chúc mừng, bà con họ hàng, bạn bè ở quê và đồng nghiệp từ Sài Gòn cũng đến đông đủ.

Cô dâu chú rể cũng rất bất ngờ vì điều này, họ khóc nhiều, trân trọng tình cảm của mọi người dành cho họ.

Êkip chụp hình, quay phim tụi mình cũng có mặt và tiệc cưới ở nhà gái diễn ra rất vui vẻ. Dự tiệc cưới xong mọi người lội lụt về nhà vì lúc đó nước đã dâng đến sân nhà cô dâu…"

Nhiếp ảnh Mạnh Nguyễn tác nghiệp trong đám cưới đặc biệt

Ngay sau đó, các tuyến đường đều bị ngập, cô dâu Ngọc Hà và chú rể Đăng Nguyên đành phải hoãn việc cưới ở nhà trai để đảm bảo an toàn cho hai bên gia đình và khách đến dự.

"Tụi mình chỉ biết gọi điện để báo cho mọi người là tiệc cưới nhà trai hôm 10/10 phải hoãn vì lý do thời tiết trong sự tiếc nuối.

Ngày 10/10, tiệc đã hoãn nhưng lễ rước dâu vẫn tiến hành bình thường theo ngày giờ đã định.

Xe dâu chỉ còn 2 chiếc xe 16 chỗ đi các tuyến đường vòng vì hôm đó nước đã ngập sâu đường chính, đoạn nào nước cao thì họ hàng cô bác hai bên gia đình đi xe ben gầm cao.

Về đến quê nhà trai thì nước dâng cao đến quá đầu gối, có đoạn đến bụng, khi đó anh ấy phải chèo ghe để đưa mình vào nhà để làm lễ, có đoạn lại bế vợ lên" – Cô dâu xứ Huế tâm sự.

Chú rể phải cõng cô dâu một đoạn đường ngập.

Không thể kể hết nỗi vất vả của lễ rước dâu giữa mùa lũ lụt. Nước lũ lên cao, phía trên vẫn là các bàn tiệc. Cô dâu vén tài áo dài, lội bập bõm trong dòng nước lũ. Thấy máy quay, cô vẫn thoải mái đưa ngón tay lên đùa giỡn.

Xung quanh, tất cả mọi người đến dự lễ và bà con hai họ ai nấy đều vui vẻ, hân hoan trong ngày hạnh phúc của đôi trẻ. Khó khăn là thế, nhưng cuối cùng lễ cưới vẫn tổ chức đúng kế hoạch đã định. 

Nhiếp ảnh Mạnh Nguyễn nhớ lại buổi tác nghiệp đặc biệt: "Sáng hôm đó mưa lũ, mình không chắc cô dâu có tổ chức lễ cưới như đã định không.

Sau đó thì nhận được tin nhắn cô dâu bảo lễ rước dâu vẫn tổ chức bình thường, chỉ hoãn tiệc và nhờ mình đến. Tụi mình cũng vui vẻ lên đường chứ không quản ngại khó khăn đâu.

Dưới nước lũ, trên mưa gió, mình phải xắn quần cao, bảo vệ máy ảnh để chụp hình. Nhưng vẫn vui vì không khí cực rộn ràng, trong cái khó mọi người vẫn lạc quan. Dù chưa trọn vẹn nhưng mình tin hai bạn hạnh phúc nhất trong ngày hôm đó."

Cả hai cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi người thân, bạn bè đều có mặt đầy đủ, tham dự lễ cưới của họ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.