Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 21/06/2021 07:35 (GMT+7)

Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi bị chỉ trích dùng tiền cứu trợ lũ lụt để xây sửa chùa?

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ về việc trích 140 triệu đồng tiền cứu trợ để xây chùa ở Nghệ An.

Cùng với những nghệ sĩ khác, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đứng ra kêu gọi mạnh thường quân quyên góp tiền để hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hồi tháng 6/2020.

Cho đến tháng 5/2021, nam ca sĩ đã làm clip giải trình số tiền hơn 1,43 tỷ đồng quyên góp được cùng các chứng từ có xác nhận của địa phương trên YouTube.

Mới đây, giọng ca Nửa vầng trăng tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt khi trích ra số tiền 140 triệu cứu trợ lũ lụt để xây sửa lại một ngôi chùa ở Nghệ An. 

Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi bị chỉ trích dùng tiền cứu trợ lũ lụt để xây sửa chùa?

Bên cạnh những người ủng hộ việc làm của nam ca sĩ, cũng có không ít người phản đối vì cho rằng Đàm Vĩnh Hưng sử dụng số tiền không đúng mục đích ban đầu.

Phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có lời biện bạch dưới bài đăng nhưng có vẻ như lời đính chính này đối với cộng đồng mạng vẫn chưa đủ. "Ông hoàng nhạc Việt" nói thêm: 

"Ngôi chùa này cũng đã bị hư hỏng rất nặng sau trận lũ lụt vừa rồi nên ngoài 15 ngôi nhà Hưng đang xây thì Hưng góp tiền tu sửa".

Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi bị chỉ trích dùng tiền cứu trợ lũ lụt để xây sửa chùa?

Mới đây, nam ca sĩ đã có chia sẻ với báo Tuổi trẻ về vụ ồn ào trên. Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng nói rằng ngôi chùa Xuân Long ở Nghệ An bị tàn phá nghiêm trọng sau bão lũ. Hơn nữa Nghệ An cũng là khúc ruột của miền Trung và ngôi chùa được xem là đời sống tâm linh của người dân nơi đây, đồng thời là tín ngưỡng Phật giáo trên cả nước nói chung. Cho nên việc tu sửa lại ngôi chùa này là một cái duyên và rất đáng làm.

Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi bị chỉ trích dùng tiền cứu trợ lũ lụt để xây sửa chùa?
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng khi bị netizen chỉ trích dùng tiền cứu trợ sai mục đích.

Anh nhắn gửi đến cộng đồng mạng hãy rộng lượng trong suy nghĩ, vì những người đóng góp từ tâm thật sự chắc chắn không bao giờ có những câu hỏi như thế này.

Một số bình luận chỉ trích nam ca sĩ: 

- "Tiền chống lũ lấy đi sửa chùa, đúng là từ thiện".

- "Tại sao tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt lại đi sửa chùa nhỉ".

- "Đồng bào đang bị lũ lụt tàn phá, mạnh thường quân ủy quyền giúp đỡ ai thì phải làm đúng theo không được tự ý. Đây là một trường hợp điển hình cho thấy không nên đưa tiền cho người không có kinh nghiệm làm từ thiện".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.