Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 22/08/2023 15:58 (GMT+7)

Danh sách U23 Việt Nam dự giải châu Á: HLV Troussier bất ngờ gọi cả cầu thủ từ giải hạng Nhì

HLV Philippe Troussier tạo cơ hội cho nhiều gương mặt mới trong danh sách tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2024.

Ngày 23/8, U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024. Trong giai đoạn tập huấn, HLV Philippe Troussier đã trao cơ hội cho rất nhiều gương mặt mới, từ đó tiến hành rà soát, đánh giá và tuyển chọn lực lượng tốt nhất cho đội hình U23 Việt Nam tham dự giải.

HLV Philippe Troussier trao cơ hội cho rất nhiều gương mặt mới trong đợt tập trung, tập huấn của U23 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024.

Có thể thấy trong danh sách 22 cầu thủ được triệu tập ở giai đoạn đầu tập luyện, đại đa số là những gương mặt mới lần đầu tiên được khoác áo U23 Việt Nam. Nhiều cầu thủ đến từ các CLB hạng Nhất như Huế, Hòa Bình, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Thọ; thậm chí cả các đội hạng Nhì như Kon Tum, Đồng Nai cũng đóng góp quân số.

Danh sách U23 Việt Nam dự giải châu Á: HLV Troussier bất ngờ gọi cả cầu thủ từ giải hạng Nhì - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier đã mở rộng tối đa cơ hội cho tất cả các cầu thủ mà ông đánh giá có tiềm năng. Họ đều là những gương mặt còn rất trẻ và chủ yếu đang thi đấu cho các CLB tại giải hạng Nhất và hạng Nhì quốc gia.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, trong giai đoạn tập huấn đầu tiên, HLV Philippe Troussier tập trung chủ yếu vào công tác rà soát, đánh giá phong độ cũng như khả năng hòa nhập của các cầu thủ được triệu tập.

Lực lượng của U23 Việt Nam sẽ có sự biến động sau khi V.League kết thúc và U23 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn thành thi đấu tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 tại Thái Lan trở về. Khi đó, những cầu thủ tốt nhất của U23 Việt Nam sẽ được bổ sung cho đội hình tham dự Vòng loại U23 châu Á 2024.

Danh sách U23 Việt Nam dự giải châu Á: HLV Troussier bất ngờ gọi cả cầu thủ từ giải hạng Nhì - Ảnh 2.
HLV Troussier trao cơ hội cho nhiều gương mặt mới. (Ảnh: Linh Đan).

Theo kế hoạch, Bảng C vòng loại giải U23 Châu Á năm 2024 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ 6-12/9 tại SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) với sự tham gia của 4 đội bóng: U23 Singapore, U23 Guam, U23 Yemen và chủ nhà U23 Việt Nam.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn 1 đội xếp thứ Nhất và cạnh tranh một trong 4 vị trí thứ Nhì tại 10 bảng còn lại có thành tích tốt nhất góp mặt tại VCK cùng với chủ nhà U23 Qatar.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U23 Guam ngày 6/9, gặp U23 Yemen vào ngày 9/9 và gặp U23 Singapore vào ngày 12/9.

Dồn ép U23 Thái Lan, U23 Campuchia buồn bã rời sân vì bàn thua đầy khó hiểu

Cùng chuyên mục

Gương mặt trẻ triển vọng thể thao Việt Nam
Năm 2023, thể thao Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành công trên đấu trường quốc tế, trong đó có sự đóng góp không nhỏ từ những gương mặt vận động viên trẻ. Đây là những nhân tố tiềm năng được đào tạo cho mục tiêu dài hơi và kỳ vọng sẽ mang lại thành tích tốt trong tương lai cho thể thao nước nhà.

Tin mới

Kinh doanh rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể bị xử lý hình sự
Rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên thời gian qua, ở nhiều địa phương vẫn xảy ra những vụ ngộ độc cá nhân, tập thể do ngộ độc methanol từ các loại rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc. Vậy, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này, việc các cơ sở kinh doanh mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả sẽ bị xử lý thế nào?
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.