Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 31/12/2019 08:27 (GMT+7)

Di tích lịch sử văn hóa Đình Viên và Đền Bà Chúa

Cả hai di tích lịch sử này đều thuộc phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà nội và đã được Nhà nước xếp hạng.

Đình Viên là Đình thờ Thành Hoàng Làng,được tổ chức lễ hội vào ngày 10 tháng 02 âm lịch hàng năm. Còn Đền Bà Chúa là Đền thờ Túc Trinh Công Chúa, lễ hội vào ngày 02 tháng 08 âm lịch hàng năm. 

Đất nước ta có truyền thống lịch sử hàng nghìn năm, với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng trên khắp cả nước. Mỗi địa danh lịch sử văn hóa đều có những nét riêng và dấu ấn riêng, nhưng nó đều là những di tích lịch sử văn hóa của dân tộc.

Đình Viên và Đền Bà Chúa cũng vậy, đó là những di tích lịch sử đã được Nhà nước công nhận và xếp hạng cấp Quốc gia, nơi đây đánh dấu những thời khắc lịch sử, những hoạt động của Vua Chúa thời xa xưa và đã được người dân nơi đây gìn giữ, xây dựng, bảo tồn và duy trì phát triển cho đến tận ngày nay. Đó là những tài sản vô giá, vừa có ý nghĩa lịch sử, vừa có giá trị về tinh thầnđể cho dân làng và khách thập phương đến đây tụ hội và nó còn có tác dụng giáo dục cho con cháu về truyền thống lịch sử của dân tộc.

Qua bao nhiêu năm biến cố của lịch sử, hai di tích lịch sử văn hóa này vẫn trường tồn cùng với thời gian. Hàng năm, cứ vào ngày 10 tháng 02 và ngày 02 tháng 08 âm lịch là người dân nơi đây và khách thập phương lại tụ hội tại Đình Viên và Đền Bà Chúa. Đó cũng là nơi sinh hoạt văn hóa lớn hàng năm của phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà nội.

Được sự chỉ đạo và quan tâm của chính quyền địa phương, của tiểu ban quản lý di tích lịch sử - Văn hóa - Tôn giáo cùng với sự đóng góp công sức của nhân dân nên khu di tích lịch sử văn hóa Đình Viên và Đền Bà Chúa luôn được tu sửa, bảo tồn, duy trì sạch sẽ khang trang để đón khách thập phương và mọi người dân đến đây dự hội.

Theo ghi chép, ngôi Đình cũ được xây dựng từ năm 1029, năm 1936 Nhân dân tôn tạo lại, đến năm 1990 nhân dân tu bổ sửa chữa và đến năm 2004 lại được Nhà nước sửa chữa năng cấp. Đến nay, do tiểu ban quản lý khu di tích và liên tổ dân phố Viên- Phường Cổ Nhuế 2 trông coi và duy trì.

Chúng tôi mong rằng, hai công trình di tích lịch sử văn hóa đã được Nhà nước xếp hạng này tiếp tục được bảo tồn và phát huy để truyền lại cho muôn đời con cháu về sau.

Cùng chuyên mục

Thí điểm du lịch đêm ở 12 địa phương
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ này vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7. Trong đó phát triển sản phẩm du lịch đêm là một trong nhiều nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.
Cảng du thuyền Mỹ Tho: Điểm du lịch đến để nhớ…
Cảng du thuyền Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho Marina) được xem là một trong những cảng du thuyền lớn nhất nước ta hiện nay và cũng là nơi mà đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ, du lịch, công tác,…

Tin mới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.