Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/06/2024 09:21 (GMT+7)

Diễn biến đợt gió Đông Bắc sắp tràn về miền Bắc?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (7/6), thời tiết khu vực miền Bắc có mưa rào và giông vài nơi.

Theo dự báo, một đợt gió Đông Bắc nhẹ sẽ về miền Bắc trong ngày 9/6, khiến nhiệt độ Hà Nội giảm 3 - 4oC, trời mát hơn.

Trong cả 2 ngày 9 - 10/6,Hà Nội có mưa rải rác, tập trung vào tối, đêm và sáng sớm, chủ yếu là mưa nhỏ đến mưa vừa. Thời điểm có thể mưa to nhất được dự báo là sáng sớm ngày 9/6, nhưng không đến mức như đợt mưa dông với nhiều sấm sét vào giữa tuần.

Gió Đông Bắc suy yếu trong ngày 10/6, khiến nhiệt độ ở Hà Nội lại tăng 1 - 2oC, nhiệt độ cao nhất là khoảng 37oC, một số nơi trong thành phố có mưa nhỏ rải rác.

Diễn biến đợt gió Đông Bắc sắp tràn về miền Bắc? Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Về tình hình mưa giông, sấm sét ở Bắc Bộ, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho hay: "Nguyên nhân của đợt mưa này do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ bị nén yếu bởi bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc. Đây là nguyên nhân gây ra mưa đặc trưng tháng 5 và 6, mưa kèm theo nhiều giông, gây ra lốc, sét và mưa đá".

Trong thời gian tới, rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ vẫn còn tồn tại, tuy nhiên không khí lạnh phía Bắc suy yếu và rút dần ra phía Đông. Mưa lớn sẽ không tập trung nhiều như hôm 5/6. Lượng mưa sẽ giảm dần, song giông lốc, sét, mưa đá có thể kéo dài đến hết ngày 6/6.

Dự báo thời tiết ngày 7/6/2024 các vùng trên cả nước:

Thời tiết Hà Nội: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, phía Nam 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Cùng chuyên mục

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
Chiều nay (12/7), TP.HCM đón mưa lớn
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, thời tiết TP.HCM hôm nay 12/7, sáng đến trưa trời nắng, về chiều tối có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập úng ở những nơi vùng trũng thấp.

Tin mới

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Gia Lộc) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8 giờ 58 phút, ngày 11/7, tại Km 49 + 400, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.