Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 02/01/2023 09:47 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 2/1 Miền Bắc trời đẹp ngày cuối đợt nghỉ lễ

Dự báo thời tiết hôm nay 2/1, ngày cuối của đợt nghỉ lễ Tết Dương lịch 3 ngày, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét khô nền nhiệt nhích nhẹ cả ngày và đêm.

Dự báo thời tiết hôm nay 2/1

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 2/1, ngày cuối của đợt nghỉ lễ Tết Dương lịch 3 ngày, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét khô, nền nhiệt nhích nhẹ cả ngày và đêm. Cụ thể, ban ngày trời có nắng nhiều hơn; đêm giảm rét buốt khi tăng 2 độ so với hôm qua, thấp nhất là 13 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 12 độ, vùng núi cao dưới 9 độ.

Đối với thủ đô Hà Nội, trong hôm nay sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất 20 độ và thấp nhất tăng đến 14 độ. Dự báo rét khô kéo dài nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 2/1 (Ảnh minh họa).

Ngày và đêm 02/01, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo mưa dông trên khu vực Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.

Tây Nguyên duy trì hình thái thời tiết ngày có mưa vài nơi, nhiệt độ cao nhất 27 độ, đêm hạ thấp nhất 15 độ, trời rét. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, cao nhất 31 độ, nhưng đến tối, đêm người dân cảm nhận rõ rệt trời se lạnh, với mức nhiệt thấp nhất 21 độ.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay 2/1Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : 14-16 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 18-20 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất : 12-15 độ, có nơi dưới 10 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 17-20 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất : 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 17-20 độ, có nơi trên 20 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : 13-16 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 17-20 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 3, riêng vùng ven biển có nơi giật cấp 6. Phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, phía Nam 22-24 độ

Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 28-31 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Cùng chuyên mục

Miền Bắc sắp xuất hiện nắng nóng cục bộ
Dự báo, trong khoảng từ 10-11/4, khu vực Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng, nhiệt độ phổ biến từ 24-27 độ, phía tây Bắc bộ các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái trời nắng ráo nhưng không nắng nóng, nhiệt độ phổ biến từ 31-33 độ.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.