Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/07/2024 10:11 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 9/7/2024: Nền nhiệt Bắc Bộ có xu hướng tăng

Dự báo thời tiết hôm nay 9/7/2024, nền nhiệt khu vực Bắc Bộ có xu hướng tăng, cảnh báo nắng nóng đến nắng nóng gay gắt sẽ diễn ra đến cuối tuần.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 9/7

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam nên trong những ngày tới, nền nhiệt khu vực Bắc Bộ có xu hướng tăng, cảnh báo nắng nóng đến nắng nóng gay gắt sẽ diễn ra đến cuối tuần. Nhiệt độ cao nhất lên mức 36-37 độ.

Thời tiết hôm nay 9/7, Bắc Bộ tăng khoảng 1 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, nam Sơn La và Hòa Bình trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 9/7/2024 (Ảnh minh họa).

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến 50-55%.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 9/7

Thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-37 độ. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3.

Tối và đêm nay, thời tiết Hà Nội, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ dao động trong khoảng 28-29 độ, ít thay đổi so với đêm hôm trước. Độ ẩm trung bình phổ biến 81-88%; mật độ mây 89-91%.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, thời tiết TP.HCM hôm nay 9/7, mây đan xen, về chiều tối mây dông phát triển gây mưa rải rác

Nhiệt độ trong khoảng 33 độ C, độ ẩm tương đối 71-77%, mật độ mây trung bình 97-100%. Hướng gió Tây Nam đạt vận tốc 9-13 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 22-32 km/h.

Dự báo chỉ số UV tại các quận, huyện của TP.HCM sẽ tăng lên ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Dự báo thời tiết hôm nay 9/7 chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; riêng Lai Châu, Điện Biên: 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng đồng bằng ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; phía Bắc ngày nắng nóng, phía Nam ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; phía Nam 31-34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Cùng chuyên mục

Hôm nay (18/7), mưa lớn trên cả nước
Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to hơn 100mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.