Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/10/2022 11:05 (GMT+7)

Dự báo thời tiết ngày 21/10: Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt mưa lớn

Hôm nay (21/10), các tỉnh miền Trung bước vào đợt mưa lớn, miền Bắc mưa dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên hôm nay và ngày mai (21-22/10), các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Nam từ chiều nay đến hết ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 70-120mm, có nơi trên 200mm.

Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp.

Khoảng ngày 23/10, mưa giảm ở các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, từ 24-27/10, do chịu tác động của nhiễu động gió Đông, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục đón một đợt mưa dông mới, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

tm-img-alt
Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt mưa lớn (Ảnh: Internet).

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 21/10:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có lúc có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ; cao nhất 21-23 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ; cao nhất 21-24 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía Bắc trời rét, phía Nam sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ; cao nhất ở phía Bắc 22-25 độ, phía Nam 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng khu vực Đà Nẵng-Quảng Nam chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; cao nhất 29-32 độ.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ; cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 29-32 độ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thang máy gia đình đang trở thành “bộ não vận hành” của nhà ở hiện đại
Thang máy trở thành nơi ghi nhận rõ nhất nhịp sống của mỗi gia đình qua từng lượt vận hành. Khi kết nối với hệ thống nhà thông minh, nó còn điều phối ánh sáng, điều hòa và an ninh theo từng kịch bản. Với định hướng công nghệ, Huy Hoàng đang biến thang máy thành trục vận hành trung tâm của ngôi nhà.
Phương thức, tổ hợp xét tuyển của một số trường đại học, học viện năm 2026
Triển khai công tác tuyển sinh, đến thời điểm này, nhiều cơ sở đào tạo đã thông báo phương thức xét tuyển đại học chính quy năm 2026. Trong đó, một số trường dừng tuyển sinh một số tổ hợp cũ, bổ sung tổ hợp mới; tăng cường áp dụng phương thức xét tuyển tổng hợp, kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm đánh giá năng lực, học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ…
Áo choàng luật sư - Bước chuẩn hóa hình ảnh và vai trò trong tiến trình cải cách tư pháp
Trong tiến trình cải cách tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, việc tiếp tục hoàn thiện địa vị pháp lý, vai trò và hình ảnh nghề nghiệp của luật sư là yêu cầu khách quan, phù hợp với sự phát triển của nền tư pháp hiện đại. Mới đây, Hội đồng Luật sư toàn quốc đã thông qua đề án thay đổi trang phục của luật sư khi tham gia phiên tòa, với điểm nhấn là việc sử dụng áo choàng luật sư - một bước đi mang ý nghĩa cả về hình thức lẫn giá trị biểu trưng.