Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 13/01/2023 20:00 (GMT+7)

Đường sắt tăng cung ứng hơn 130 chuyến tàu phục vụ dịp Tết

Năm nay, sản lượng vận tải hành khách của ngành đường sắt tăng cao so với mọi năm.

Được biết, tại Ga Sài Gòn, dự kiến cao điểm kéo dài từ ngày 23 đến 29 Tết Âm lịch, mỗi ngày, tổng số tàu xuất phát sẽ từ 14 đến 19 tàu, mỗi tàu hơn 550 chỗ, hoạt động từ 6h sáng đến gần 24h đêm.

Trước sự xuất hiện biến thể mới của COVID-19, ngành đường sắt lưu ý người dân mua vé và đi tàu nên thực hiện đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch.

Đối với công tác an ninh trật tự, Ga Sài Gòn cũng phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị lân cận để đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển.

tm-img-alt
Ảnh: Internet.

Trao đổi thông tin với báo chí, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn- Ông Nguyễn Ánh Luyện cho biết, ngoài nhân viên cơ hữu của ngành đường sắt, Ga Sài Gòn cũng phối hợp với lực lượng bảo vệ và công an, dân phòng của các đơn vị địa phương để đảm bảo an ninh trật tự.

So với những năm trước, năm nay, sản lượng vận tải hành khách của ngành đường sắt tăng cao. Nếu như sau đợt vận tải Tết Nguyên đán 2022 phải bãi bỏ hơn 200 đoàn tàu vì dịch bệnh và vắng khách, thì năm nay ngành đường sắt tăng cung ứng hơn 130 chuyến tàu để phục vụ khách dịp Tết.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa
Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Phòng PC08 - Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra phương tiện xe ôtô tải biển kiểm soát số 78H-009.23 do ông Bùi Duy Tùng là người trực tiếp điều khiển. Đoàn công tác phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 10 tấn bột ngọt vi phạm về nhãn hàng hóa