Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 12/11/2022 10:00 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 12/11: Giá vàng vọt tăng mạnh

Bảng giá vàng hôm nay 12/11 cập nhật giá vàng 9999, giá vàng SJC hôm nay, cập nhật bảng giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng SJC PNJ 18K 24K.

Giá vàng thế giới hôm nay 12/11

Lúc 8h hôm nay ngày 12/11 (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1.771 USD/ounce tăng 15,62 USD tương đương 0.89% so với đầu phiên.

tm-img-alt
Giá vàng trực tuyến (XAU/USD) được cung cấp bởi TradingView.

Kim loại quý trong phiên giao dịch cuối của tuần tiếp tục được hưởng lợi khi đồng bạc xanh "lao dốc không phanh". Sau các báo cáo được công bố, đồng bạc xanh đã chịu các đợt bán tháo lớn và chịu mức giảm hàng tuần lớn nhất trong năm 2022.

Báo cáo mới nhất cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng thấp hơn dự kiến trong tháng 10/2022, một dấu hiệu rằng lạm phát đang chậm lại.

Điều này cho thấy rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu giảm bớt các đợt tăng lãi suất mạnh tay của họ. Những người tham gia thị trường hiện thấy 71,5% cơ hội Fed tăng lãi suất 0,5% tại cuộc họp tháng 12.

Ông Christopher Wong, chiến lược gia về ngoại hối tại ngân hàng OCBC (Singapore) cho biết số liệu lạm phát nhẹ nhàng hơn dự kiến tạo khả năng Fed tăng lãi suất ít hơn. Điều đó có thể đẩy đồng USD đi xuống, tạo cơ hội cho vàng có giai đoạn phục hồi nhẹ.

Chuyên gia này nhận định nếu sự hưng phấn trên thị trường tiếp tục, giá vàng có thể tăng cao hơn nhiều và chạm mức 1.762 - 1.767 USD/ounce trong thời gian tới.

Trước đó, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy lạm phát đã giảm so với dự báo của các nhà kinh tế. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 7,7% so với cùng kỳ. Trước đó, Công cụ dự báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Cleveland đã dự đoán rằng CPI tháng 10 sẽ ở mức 8,09%.

Theo báo cáo, chỉ số giá tiêu dùng khu vực thành thị (CPI-U) đã tăng 0,4% trong tháng 10 trên cơ sở điều chỉnh theo mùa. Trong 12 tháng qua, chỉ số tất cả các mặt hàng đã tăng 7,7% trước khi điều chỉnh theo mùa.

Báo cáo đã ngay lập tức có tác động mạnh đến tâm lý thị trường, tạo ra những "gợn sóng" với hầu hết các thị trường tài sản. Thị trường chứng khoán và kim loại quý đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ. Trong khi đó, bạc xanh bán tháo mạnh.

tm-img-alt
Giá vàng hôm nay 12/11 (Ảnh minh họa).

Giá vàng trong nước hôm nay 12/11

Việc giá vàng thế giới tăng gấp 6 lần so với biên độ tăng của vàng miếng SJC khiến chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới xuống mức thấp nhất trong vài tháng gần đây. Giá vàng SJC trong nước vẫn giao dịch ở ngưỡng trên 67 triệu đồng/lượng bán ra. Chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC với giá vàng thế giới hiện được thu hẹp về mức khoảng 14,6 triệu đồng/lượng.

Tại thời điểm khảo sát, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra.

Bên cạnh đó, giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,50 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,60 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,60 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,62 - 67,59 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 52,21 - 53,10 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng

Giá vàng đang trong đà tăng lớn nhất trong hơn 2 năm nhờ dữ liệu lạm phát tại Mỹ đang chậm lại, thúc đẩy hy vọng vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ ôn hòa hơn trong việc nâng lãi suất. Chỉ số USD Index tiếp tục giảm, đồng USD yếu giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 10 đã tăng 7,7% so với cùng kỳ năm 2021, so với kỳ vọng tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái và so với mức tăng 8,2% được thấy trong báo cáo tháng 9. Tờ Wall Street Journal đưa tin Fed có khả năng tăng lãi suất huy động thêm 0,5% vào tháng 12, sau một chuỗi tăng 0,75% tại các cuộc họp FOMC trước đây.

Việc dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho kết quả thấp hơn dự kiến đã hỗ trợ khả năng chậm lại tốc độ nâng lãi suất vào tháng 12 của Fed, điều có thể khiến đồng bạc xanh giảm trở lại và hỗ trợ vàng trong đà phục hồi. Có ý kiến cho rằng, nếu sự lạc quan trên thị trường được duy trì, giá vàng có thể tăng cao hơn nữa và lên khoảng 1.762 - 1.767 USD/ounce trong ngắn hạn.

Theo Reuters, các thành phần trên thị trường hiện nhận thấy khả năng 71,5% rằng lãi suất sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tháng 12 của ngân hàng trung ương Mỹ. Thách thức lớn nhất mà các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương trên thế giới phải đối mặt là hạ nhiệt lạm phát.

Bảng giá vàng SJC tại một số tỉnh thành

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Dự báo giá vàng ngày 20/6: Quay đầu lao dốc
Dự trữ vàng của nhóm các nền kinh tế phát triển sẽ vẫn tiếp tục tăng, quan điểm chính sách của nhóm này với vàng có phần tương đồng với nhóm các nền kinh tế mới nổi.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.