Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 27/10/2022 09:43 (GMT+7)

Giá vàng ngày 27/10: Vàng trong nước đồng loạt đảo chiều tăng giá

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt đảo chiều tăng giá.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt đảo chiều tăng giá.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết 66,40 – 67,40 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước và chấm dứt đà giảm giá kể từ đầu tuần này.

Cùng chiều, giá vàng SJC trên hệ thống Doji tại thị trường Hà Nội cũng đảo chiều tăng 200 nghìn đồng lên 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng.

Cũng tăng 100 nghìn đồng hai chiều, giá vàng miếng PNJ (999.9) lên 52,40 - 53,50 triệu đồng/lượng.

Tăng mạnh hơn, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu thêm 360 nghìn đồng hai chiều lên 52,42 – 53,27 triệu đồng/lượng.

Cũng lấy lại mốc 53 triệu, giá vàng 9999 nhẫn tròn thương hiệu NPQ của Phú Quý tăng thêm 250 nghìn đồng nghìn đồng hai chiều còn 52,35 - 53,20 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

tm-img-alt
Vàng trong nước đồng loạt đảo chiều tăng giá (Ảnh: Internet).

Giá vàng thế giới hôm nay

Tại thời điểm khảo sát, giá vàng thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1.672 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce. Giá vàng trên thị trường quốc tế bật tăng và được dự báo sẽ tỏa sáng trong dài hạn. Giá kim loại quý tăng mạnh trở lại trong bối cảnh USD quay đầu giảm nhanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khi đồng bảng Anh, euro và yen Nhật tăng vọt sau một thời gian dài giảm xuống đáy vài chục năm.

Theo Kitco News, thị trường hy vọng vào sự bật tăng mạnh mẽ hơn nữa của giá vàng trong bối cảnh xung đột địa chính trị cũng như sự suy yếu của đồng USD, tuy nhiên, mức tăng hiện tại của vàng chưa đạt được kỳ vọng. Việc vàng tăng giá quá ít đang khiến giới đầu tư cho rằng, kim loại quý này không có nhiều phản ứng với thị trường và mất đi sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn. Vàng có khả năng sẽ giữ một biên độ tương đối hẹp vì đồng USD chắc sẽ ổn định khi cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed đang đến gần.

Một số chuyên gia nhận định vàng có thể ổn định trên mốc 1.600 USD/ounce. Nếu áp lực từ đồng USD gia tăng và hoạt động bán trái phiếu chính phủ ngừng lại trong những tháng tới, vàng có thể tăng cao hơn đáng kể trong khoảng 1.850-2.200 USD/ounce trong phần lớn năm 2023.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh doanh rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể bị xử lý hình sự
Rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên thời gian qua, ở nhiều địa phương vẫn xảy ra những vụ ngộ độc cá nhân, tập thể do ngộ độc methanol từ các loại rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc. Vậy, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này, việc các cơ sở kinh doanh mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả sẽ bị xử lý thế nào?
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.