Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 10/06/2024 10:45 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 10/6/2024: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 10/6/2024. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất, giá dầu thô và các phiên điều chỉnh giá xăng

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 10/6

Theo ghi nhận trên Oilprice lúc 8h00 ngày 10/6 (giờ Việt Nam), tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (10/6) khi các nhà đầu tư đang phân tích tiến triển trong cuộc đàm phán giữa Iraq với các quan chức Kuridsh về xuất khẩu dầu phía bắc, yếu tố có thể làm tăng nguồn cung và ảnh hưởng tới quyết định sản lượng của OPEC+.

Tại thời điểm 7h40 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent tăng 0,21% lên 79,61 USD/ounce trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ đi ngang ở 75,52 USD.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá dầu Brent giao dịch ở 79,44 USD/thùng và giá dầu thô WTI đạt 75,38 USD. Cả hai loại dầu đều giảm tuần thứ ba liên tiếp vào tuần trước do lo ngại về nhu cầu, với dầu Brent giảm 2,5% và dầu WTI giảm 1,9%.

Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu giảm lãi suất 0,25% từ mức kỷ lục 4% xuống còn 3,75% đã thúc đẩy giá dầu đảo chiều, tăng tốc. Đà tăng của giá dầu còn được hỗ trợ bởi các bộ trưởng OPEC+ “trấn an” thị trường rằng thỏa thuận sản lượng dầu mới nhất có thể thay đổi tùy thuộc vào diễn biến thị trường.

Theo Dailyfx, giá dầu sẽ chịu tác động bởi một loạt dữ liệu và sự kiện kinh tế có tác động lớn, bao gồm dữ liệu việc làm ở Anh, lạm phát ở Mỹ, việc làm ở Australia, chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ, cùng với các quyết định chính sách tiền tệ mới nhất từ Fed.

Reuters dẫn dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 1,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 31-5, ngược so với ước tính giảm 2,3 triệu thùng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, mức tăng này thấp hơn so mức tăng hơn 4 triệu thùng mà Viện Dầu khí Mỹ đã công bố trước đó 1 ngày.

Tồn kho xăng tăng 2,1 triệu thùng làm gia tăng lo ngại về nhu cầu khi dữ liệu tồn kho công bố trong tuần này phản ánh việc sử dụng nhiên liệu xung quanh kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm trước đó, vốn được coi là thời điểm bắt đầu mùa lái xe mùa hè của Mỹ. Dữ liệu của EIA cũng cho thấy tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 3,2 triệu thùng.

Ngày 2/6, OPEC+ đã đồng ý gia hạn mức cắt giảm 3,66 triệu thùng/ngày thêm một năm cho đến cuối năm 2025 và kéo dài mức cắt giảm tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày của 8 thành viên thêm 3 tháng cho đến cuối tháng 9-2024.

Dưới tác động của những dự đoán xung quanh cuộc họp của OPEC+ vào Chủ nhật, tồn kho xăng dầu của Mỹ, sự sụt giảm của đồng bạc xanh, dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được công bố, giá dầu đã có tuần giao dịch với 2 phiên tăng, 3 phiên giảm với dầu Brent giảm 0,6%, dầu WTI giảm 1%, xác lập tuần giảm thứ 2.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu đã bị cắt đứt ở phiên giao dịch thứ 3 của tuần do lo ngại nhu cầu xăng yếu của Mỹ, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 thay vì tháng 6.

Sự tăng bất ngờ trong tồn kho xăng của Mỹ (2 triệu thùng) cùng sự ổn định trong chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tháng 4 đã đẩy giá dầu liên tục “đổ đèo” ở hai phiên giao dịch cuối cùng của tuần.

Kết hợp với việc cắt giảm sản lượng 3,66 triệu thùng/ngày khác có hiệu lực đến cuối năm nay, việc cắt giảm sản lượng tương đương với gần 6% nhu cầu dầu toàn cầu.

OPEC cho biết họ dự kiến sẽ có một năm tăng trưởng nhu cầu dầu tương đối mạnh ở mức 2,25 triệu thùng/ngày, trong khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự kiến mức tăng trưởng chậm hơn nhiều là 1,2 triệu thùng/ngày.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý rằng họ sẽ theo dõi việc sử dụng xăng khi Bắc bán cầu bước vào mùa hè, theo truyền thống là mùa cao điểm của các kỳ nghỉ lễ lái xe.

Thị trường cũng sẽ theo dõi chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tuần này để có thêm tín hiệu về chính sách lãi suất. Chỉ số này, dự kiến được công bố vào ngày 10/6 , được cho là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sự leo dốc bất ngờ này của giá dầu đã cắt đứt đà tăng 5 phiên liên tiếp của dầu Brent và WTI. Sự trượt giá này diễn ra sau OPEC+ cho biết kế hoạch tăng nguồn cung từ quý IV bất chấp những dấu hiệu gần đây về tăng trưởng nhu cầu suy yếu.

Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial, nhận xét: Các bình luận từ OPEC+ là có thể chứ không chắc chắn, vì vậy nếu giá ở mức thấp trong khoảng 70 USD/thùng thì OPEC sẽ không tăng sản lượng.

Những đồn đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất xuất hiện sau khi Mỹ công bố số liệu lao động cho thấy thị trường này đang suy yếu. Trong tháng 5, hoạt động tuyển dụng trong khu vực tư nhân của Mỹ đã giảm tốc mạnh hơn dự đoán.

Những tín hiệu thu hẹp trên thị trường lao động Mỹ đã làm tăng kỳ vọng Fed có thể sớm bước vào giai đoạn cắt giảm lãi suất.

tm-img-alt
Giá xăng dầu hôm nay 10/6 (Ảnh minh họa).

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu tăng công suất sử dụng lên mức cao nhất trong hơn 9 tháng. Tuy nhiên, tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất tăng bất ngờ do nhu cầu suy yếu ngay cả khi sản lượng tăng.

Hạn chế đà giảm của giá dầu là báo cáo tồn kho của Viện Dầu khí Mỹ (API). Cơ quan này cho hay, trong tuần kết thúc vào ngày 24/5, tồn kho dầu thô ở Mỹ đã giảm 6,49 triệu thùng, gấp 3 lần so với mức dự báo của các nhà phân tích. Tương tự, tồn kho xăng cũng giảm 452.000 thùng.

Các nhà phân tích đã kỳ vọng kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 5, thời điểm bắt đầu mùa lái xe mùa hè ở Hoa Kỳ, sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu. Tuy nhiên, thước đo nhu cầu xăng của EIA đã giảm khoảng 2% so với tuần trước xuống còn 9,15 triệu thùng mỗi ngày.

Các đại biểu và nhà phân tích của OPEC+ cho biết nhu cầu nhiên liệu yếu và tồn kho dầu toàn cầu ngày càng tăng có thể giúp thuyết phục các nhà sản xuất OPEC+, bao gồm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, duy trì cắt giảm nguồn cung khi họ gặp nhau vào ngày 2 tháng 6.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 10/6

Theo quyết định của liên bộ Công Thương-Tài chính, giá xăng dầu trong nước từ 16h ngày 6/6. Theo đó, giá xăng E5RON92 được điều chỉnh giảm 610 đồng/lít so với kỳ điều hành trước, giá bán mới không cao hơn 21.140 đồng/lít. Giá xăng RON95-III không cao hơn 21.970 đồng/lít sau khi giảm 540 đồng/lít so với giá bán lẻ kỳ trước.

Trong kỳ điều chỉnh lần này, giá dầu diezel 0.05S không cao hơn 19.420 đồng/lít (giảm 320 đồng/lít so với mức bán lẻ hiện hành); Giá dầu hỏa không cao hơn 19.420 đồng/lít (giảm 510 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành). Giá dầu mazut 180CST 3.5S kỳ này cũng giảm 250 đồng/kg so với kỳ trước, giá bán mới là 17.280 đồng/kg.

Cũng trong kỳ điều chỉnh lần này, cơ quan điều hành quyết định không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diezen, dầu hỏa, dầu mazut.

Tính từ đầu năm đến nay, cơ quan điều hành đã thực hiện 23 kỳ điều chỉnh giá xăng dầu, trong đó có 9 kỳ tăng đồng loạt, 7 kỳ giảm giá, 7 kỳ giảm giá xăng tăng - giảm đan xen.

Bảng giá bán lẻ xăng dầu Petrolimex

Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2

Xăng RON 95-V 23.000 23.460
Xăng RON 95-III 22.510 22.960
Xăng E5 RON 92-II 21.750 22.180
DO 0,001S-V 20.370 20.770
DO 0,05S-II 19.740 20.130
Dầu hỏa 2-K 19.930 20.320

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 12/6: Trên đà đi lên
Tỷ lệ đặt cược về việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 9/2024 đã giảm từ 70% xuống khoảng 50%, trước khi có dữ liệu việc làm tháng Năm của Mỹ.

Tin mới

Hướng dẫn các thủ tục liên thông điện tử cho trẻ dưới 6 tuổi
Văn phòng Chính phủ đã có Quyết định số 296/QĐ-VPCP về việc công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử. Theo đó, đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, được thực hiện bởi UBND cấp xã/huyện, Công an, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.
Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.