Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 06/03/2025 10:50 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay (6/3): Dầu thô thế giới giảm ngày thứ ba liên tiếp

Xu hướng giảm giá dầu thô hôm nay thế giới liên tiếp trong các ngày gần đây có thể làm cho giá xăng dầu thành phẩm trong nước giảm.

Hôm nay 6/3, giá xăng dầu thế giới giảm ngày thứ ba liên tiếp do các nhà đầu tư lo ngại về kế hoạch tăng sản lượng của OPEC+ vào tháng 4.

Theo Oilprice rạng sáng 6/3 theo giờ Việt Nam, giá dầu WTI ở mốc 66,11 USD/thùng, giảm 2,94% (tương đương giảm 2,01 USD/thùng). Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 69,23 USD/thùng, giảm 2,55% (tương đương giảm 1,81 USD/thùng).

Giá dầu Brent tương lai giảm 1,47 USD, tương đương 2,1%, xuống còn 69,57 USD/thùng vào lúc 14 giờ 08 phút theo giờ GMT. Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ giảm 1,77 USD, tương đương 2,6%, xuống còn 66,49 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới và trong nước hôm nay xu hướng giảm. (Ảnh minh hoạ/Nguồn: Internet)
Giá xăng dầu thế giới và trong nước hôm nay xu hướng giảm. (Ảnh minh hoạ/Nguồn: Internet).

Giá dầu thô giảm liên tiếp trong các ngày gần đây khiến giá dầu thô trong tháng 3/2025 suy giảm mạnh, chênh lệch giữa mức giảm giá dầu thô so với tháng 2 trước đó được nới rộng.

Theo một số doanh nghiệp đầu mối, xu hướng giảm giá dầu thô thế giới liên tiếp trong các ngày gần đây có thể làm cho giá xăng dầu thành phẩm trong nước giảm, trong đó có thể giảm mạnh từ 500 đồng đến ngưỡng 1.000 đồng/ lít, tuỳ chủng loại.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước hôm nay ngày 6/3 được áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 15h ngày 27/2 của Liên Bộ Tài chính - Bộ Công thương. Cụ thể:

Xăng E5 RON 92 không quá 20.658 đồng/lít.

Xăng RON 95-III không quá 21.112 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 18.957 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 19.335 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 17.615 đồng/kg.

Như vậy, tính từ đầu năm 2025 đến nay, giá xăng trong nước đã trải qua 9 phiên điều chỉnh, trong đó có 3 phiên giảm, 4 phiên tăng và 2 phiên trái chiều.

Cùng chuyên mục

Chủ động bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Ngày 09/02, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) đã ban hành Văn bản số 364/TTTN-XD gửi các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu, đề nghị tập trung bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.