Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 05/08/2021 21:23 (GMT+7)

Hà Nội: Xác minh việc dùng 3 chiếc quan tài làm chốt kiểm soát dịch Covid-19

Theo chính quyền địa phương, một số hộ dân đã tự nguyện dựng 3 chiếc quan tài chắn lối đi, nhằm hỗ trợ chính quyền lập chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Ngày 5/8, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về một chốt kiểm soát dịch được dựng bằng 3 chiếc quan tài tại xã Văn Tự, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Hà Nội: Xác minh việc dùng 3 chiếc quan tài làm chốt kiểm soát dịch Covid-19 Ảnh 1
Một số hộ dân sản xuất quan tài đã đưa quan tài ra chắn đường nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Hiện lực lượng chức năng đã thay quan tài bằng vật dụng khác. (Ảnh: Mạng xã hội).

Trước sự việc trên, đại diện UBND xã Văn Tự xác nhận vụ việc và cho biết những quan tài trên là do một số người dân tại thôn Nguyên Hanh tự lập.

Theo đó, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Văn Tự có diễn biến phức tạp nên một số hộ dân sản xuất quan tài đã tự nguyện đưa quan tài ra chắn đường, hỗ trợ công tác phòng chống dịch của địa phương.

Cũng theo vị này, ngay chiều cùng ngày, UBND xã đã tới và thay 3 chiếc quan tài bằng vật dụng khác để làm chốt kiểm soát dịch.

Được biết, hiện xã Văn Tự có khoảng 20 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 quanh địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng cấm người dân ra khỏi nhà từ 20 giờ tối 27/9
Sáng 27/9, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký văn bản khẩn về việc ứng phó với bão Noru (bão số 4). Theo đó, từ 20 giờ tối nay (27/9) người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tin mới

Thái Lan sắp có thuốc xịt mũi ngừa COVID-19
Thuốc xịt mũi ngừa COVID-19 do Thái Lan nghiên cứu và sản xuất sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 1/10 tới đúng thời điểm nước này hạ cấp độ của Covid-19 từ “dịch truyền nhiễm nguy hiểm” xuống thành “bệnh truyền nhiễm cần theo dõi”.