Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/05/2024 06:16 (GMT+7)

Hiện tượng mặt trời lạ xuất hiện tại Hà Tĩnh

Hình ảnh mặt trời với một quầng sáng hình tròn lạ thường bao quanh đã xuất hiện khiến nhiều người dân tại Hà Tĩnh tò mò.

Sau khi Hà Tĩnh kết thúc khoảng thời gian nắng như lửa đốt, chiều 11/5, hình ảnh mặt trời lạ xuất hiện tại xóm Trung Thượng, xã Lộc Yên, Huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh khiến người dân tò mò.

Hiện tượng mặt trời lạ xuất hiện tại Hà Tĩnh Ảnh 1
Hiện tượng mặt trời lạ xuất hiện tại Hà Tĩnh Ảnh 2
Mặt trời xuất hiện với diện mạo rất đẹp.

Được biết, hình ảnh mặt trời có một vòng tròn ánh sáng xung quanh không giống bình thường. Khoảnh khắc này là hiện tượng rất ít xảy ra từ xưa tới nay trên địa bàn miền núi rẻo cao. Vì cho rằng đây hiện tượng hiếm thấy, các bạn trẻ và người dân đã dùng điện thoại để lưu giữ những bức ảnh mặt trời vào thời khắc trên để chia sẻ trên mạng xã hội.

Chị Nguyễn Thị Tuyết (người dân địa phương) cho biết: "Vào buổi trưa, lúc thời tiết không quá oi bức, tôi nhìn lên trời thấy có một hình ảnh rất đẹp. Hình ảnh vòng tròn bao quanh chiếc mặt trời tạo nên một sự lãng mạn. Tôi chưa thấy hiện tượng này xảy ra bao giờ tại nơi tôi sinh sống".

Hiện tượng mặt trời lạ xuất hiện tại Hà Tĩnh Ảnh 3
Đây là hiện tượng thiên nhiên hiếm khi xảy ra.

Trước đó, tại Nghệ An cũng xuất hiện hình ảnh tương tự. Sau khi tìm hiểu, các chuyên gia cho chia sẻ quầng sáng này là do ánh sáng mặt trời chiếu qua những đám mây trên cao. Những đám mây này có cấu trúc là các tinh thể băng. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào thì bị khúc xạ sinh ra những vòng tròn có nhiều màu sắc. Quầng mặt trời cũng có 7 màu như cầu vồng (đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím) nhưng thứ tự màu sắc được sắp xếp ngược lại.

Cùng chuyên mục

Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại các địa phương
Trong hai ngày 8 - 9/6, mưa lớn kèm dông đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo phóng viên TTXVN tại một số địa phương, tình trạng ngập lụt, nhà cửa tốc mái, hư hại cây cối hoa màu được ghi nhận tại nhiều khu vực.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa đến mưa to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông (9/6), khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

Tin mới

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".