Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 09/02/2024 07:37 (GMT+7)

Hòa Bình: Đảm bảo an toàn mở rộng dốc Cun trên Quốc lộ 6

Quốc lộ 6, đoạn qua dốc Cun, tỉnh Hòa Bình với đặc thù đường nhỏ hẹp, độ dốc lớn, nhiều khúc cua nguy hiểm nên luôn tiền ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Kể từ tháng 8/2023, dự án cải tạo mở rộng tuyến, để xóa điểm đen khu vực này đã được khởi công. Tuy nhiên đến nay, khi nhiều hạng mục vẫn đang được khẩn trương thi công cũng đi kèm với nguy cơ mất an toàn cho phương tiện trên tuyến.

Nổ mìn, phá núi, bạt cua, hạng mục được coi là khó khăn nhất của dự án đến nay đã cơ bản hoàn thành. Hàng nghìn khối đất đá tại các khúc cua trên dốc Cun đã được san gạt để mở rộng tầm nhìn và mặt đường.

Một số đoạn đường, khúc cua hiện cũng đã được hoàn thành, đảm bảo phương tiện qua lại rộng rãi êm thuận.

Dự án cải tạo dốc Cun trên Quốc lộ 6 sau khoảng nửa năm thi công hiện đã hoàn thành khoảng 75% khối lượng công việc.

tm-img-alt
Ảnh minh họa: Internet.

Tuy nhiên dự án đang gặp khó khăn khi vướng hệ thống đường điện 35 KV và một số hộ dân trên đỉnh dốc chưa bàn giao mặt bằng. Thực tế này đang ảnh hưởng lớn đến tiến độ, và nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến đường đang khai thác nếu dự án bị kéo dài.

Ông Nguyễn Tiến Anh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng và bảo trì công trình giao thông, Sở Giao thông vận tải Hòa Bình

Công trình xử lý nguy cơ mất an toàn giao thông đoạn dốc Cun dài khoảng 4 km trên Quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình có tổng mức đầu tư gần 130 tỷ đồng. Dự án được khởi công đầu tháng 8/2023 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong quý I năm nay.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 3.000 công trình, dự án thu hồi đất trong năm 2024
Nghị quyết 34/NQ-HĐND ngày 06/12/2023 của Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội thông qua Danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2024; Danh mục các dự án chuyển mục đích đất trồng lúa năm 2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.