Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 08:14 (GMT+7)

Hôm nay tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC

09h30 ngày 23/5, tại Cục Quản lý Dự trữ ngoại hối Nhà nước sẽ diễn ra phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 9, với tổng khối lượng dự kiến 16.800 lượng.

Hôm nay tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC
Ảnh minh họa.

Ngày 22/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC tới các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng.

Theo đó, phiên đấu thầu vàng miếng tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc 9h30 sáng ngày 23/5 tại Cục Quản lý Dự trữ ngoại hối nhà nước. Tổng khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu là 16.800 lượng.

Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc sẽ là 88,9 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với phiên ngày 21/5 (88,6 triệu đồng/lượng).

Ngoài ra, các quy định đấu thầu vàng khác không thay đổi, bao gồm khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 05 lô (tương đương 500 lượng). Khối lượng tối đa một thành viên được phép đặt thầu là 40 lô (tương đương 4.000 lượng).

Bước giá dự thầu là 10.000 đồng/lượng, bước khối lượng dự thầu là 01 lô (100 lượng). Thành viên tham gia đấu giá sẽ phải đặt cọc 10% giá trị khối lượng đăng ký (theo giá tham chiếu).

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp can thiệp bình ổn thị trường vàng, trong đó có các phiên đấu thầu bán vàng miếng nhằm tăng cung trên thị trường.

Đến thời điểm này, trong 08 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, có 05 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng, 03 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu.

Để phù hợp với tình hình thị trường, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh hợp lý khối lượng vàng miếng tối thiểu, tối đa các thành viên được phép đặt thầu, giá tham chiếu đặt cọc. Nhờ vậy, kết quả tại các phiên sau số lượng đơn vị trúng thầu nhiều hơn những phiên đầu.

Kết quả phiên đấu thầu gần nhất diễn ra ngày 21/5, tổng số thành viên trúng thầu là 09 thành viên. Tổng khối lượng trúng thầu là 79 lô (7.900 lượng vàng), mức giá trúng thầu là 89,42 triệu đồng/lượng.

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 12/6: Trên đà đi lên
Tỷ lệ đặt cược về việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 9/2024 đã giảm từ 70% xuống khoảng 50%, trước khi có dữ liệu việc làm tháng Năm của Mỹ.

Tin mới

Hướng dẫn các thủ tục liên thông điện tử cho trẻ dưới 6 tuổi
Văn phòng Chính phủ đã có Quyết định số 296/QĐ-VPCP về việc công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử. Theo đó, đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, được thực hiện bởi UBND cấp xã/huyện, Công an, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.
Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.