Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 10/10/2023 06:34 (GMT+7)

Khả năng xuất hiện mưa lớn ở miền Trung trong 10 ngày tới

Hiện nay, khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận đã bước vào mùa mưa, lũ chính trong năm. Dự báo trong giai đoạn từ đêm 09 đến 20 tháng 10 năm 2023, khu vực Trung Bộ có thể xuất hiện một số hình thái thời tiết xấu gây mưa lớn.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay, khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận đã bước vào mùa mưa, lũ chính trong năm. Dự báo trong giai đoạn từ đêm 09 đến 20 tháng 10 năm 2023, khu vực Trung Bộ có thể xuất hiện một số hình thái thời tiết xấu gây mưa lớn gồm: Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ, các đợt không khí lạnh thường xuyên được tăng cường, bổ sung.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ/Nguồn: Internet.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra các đợt mưa lớn trên diện rộng gây lũ, đặc biệt là các trận mưa cường suất lớn, gây ra nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực vùng núi như sau:

Giai đoạn từ đêm 09-10/10: Khu vực từ Quảng Bình-Quảng Ngãi có khả năng xảy ra mưa lớn với lượng mưa phổ biến 40-80mm.

Giai đoạn từ đêm 10-13/10: Khu vực Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có khả năng xảy ra mưa lớn với lượng mưa phổ biến 100-300mm, đề phòng mưa cường suất lớn 50-150mm trong 24h.

Giai đoạn từ 14-20/10: Diễn biến mưa lớn tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi còn có thể kéo dài và diễn biến phức tạp, phụ thuộc vào cường độ của không khí lạnh và vị trí của dải hội tụ nhiệt đới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sẽ liên tục theo dõi và cập nhật trong các bản tin dự báo định kỳ và bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai.

Cùng chuyên mục

Thời tiết mùng 5–6 Tết: Miền Bắc đón 'tin vui', Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ
Sau những ngày đầu năm mới, thời tiết trên cả nước từ ngày 21–22/02 (tức mùng 5 đến mùng 6 Tết) nhìn chung khá ổn định, nhiều nơi có nắng vào buổi trưa và chiều, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn xuất hiện mưa nhỏ, sương mù vào sáng sớm và nền nhiệt có sự chênh lệch giữa các vùng.
Thời tiết từ mùng 2 đến mùng 6 Tết đặc biệt ra sao?
Kỳ nghỉ Tết từ ngày 18 đến 22/02 (tức mùng 2 đến mùng 6 Tết) ghi nhận sự phân hóa rõ rệt giữa các khu vực trên cả nước. Trong khi miền Bắc duy trì trạng thái mưa nhỏ, trời rét, thì Nam Bộ nắng mạnh, có nơi trên 35 độ C.

Tin mới

Thủ Thừa, Tây Ninh: Hạ tầng hoàn thiện thu hút dòng tiền bất động sản
Năm 2026, sự cộng hưởng từ việc thông xe Vành đai 3, nâng cấp cao tốc TP.HCM - Trung Lương và việc hoàn thiện đại lộ 818 đã đưa Thủ Thừa, Tây Ninh (Long An cũ) từ một "vùng trũng" trở thành tâm điểm đầu tư. Trong đó, Agora City nổi lên như một biểu tượng cho mô hình đô thị hành chính thương mại kiểu mẫu.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 11/3
Trong kỳ điều hành ngày 11/3, Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu, qua đó điều chỉnh giảm đồng loạt giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo biến động thị trường thế giới, trong đó dầu hỏa giảm mạnh nhất, tới 7.966 đồng/lít so với kỳ trước.