Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/05/2024 09:16 (GMT+7)

Không khí lạnh yếu, miền Bắc mưa dông

Từ chiều tối và đêm nay, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc, Thanh Hoá và Nghệ An, nhiều nơi mưa to đến rất to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm qua (18/5), khu Đông Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 18/5 đến 3h ngày 19/5 có nơi trên 40mm như Bằng Lãng (Bắc Kạn) 52.1mm, Uông Bí (Quảng Ninh) 53.6mm, Tân Khánh (Thái Nguyên) 52.6mm, Phước Năng (Quảng Nam) 46.6mm, Hòa Thắng (Bình Thuận) 46.0mm, Uar (Gia Lai) 60.8mm, Ea Trang (Đắk Lắk) 104.2mm...

Dự báo trong hôm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm, riêng khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Không khí lạnh yếu, miền Bắc mưa dông Ảnh 1

Từ chiều tối nay đến sáng mai (20/5), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Trước khi mưa dông, nền nhiệt miền Bắc, Thanh Hoá và Nghệ An hôm nay tăng nhẹ với nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng khu Đông Bắc 29-32 độ.

Dự báo chi tiết các nơi trên cả nước:

Hà Nội: có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối nay đến sáng mai có mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.

Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế: hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên: có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ: ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Cùng chuyên mục

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại các địa phương
Trong hai ngày 8 - 9/6, mưa lớn kèm dông đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo phóng viên TTXVN tại một số địa phương, tình trạng ngập lụt, nhà cửa tốc mái, hư hại cây cối hoa màu được ghi nhận tại nhiều khu vực.

Tin mới

Hướng dẫn các thủ tục liên thông điện tử cho trẻ dưới 6 tuổi
Văn phòng Chính phủ đã có Quyết định số 296/QĐ-VPCP về việc công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử. Theo đó, đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, được thực hiện bởi UBND cấp xã/huyện, Công an, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.
Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.