Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 31/07/2023 17:21 (GMT+7)

Mưa dông kéo dài ở Bắc Bộ đến khi nào?

Dự báo, thời tiết mưa dông ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến 3/8. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng mưa lớn kéo dài trong nữa đầu tháng 8.

Ngày 31/7, mưa dông vẫn đang tiếp diễn ở nhiều nơi trong cả nước. Trong đó, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Ninh Thuận và Bình Thuận khả năng xuất hiện mưa dông với lượng dao động 20-40mm, có nơi trên 70mm. Mưa cũng gia tăng vào chiều tối và đêm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo, thời tiết mưa dông ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến 3/8. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng mưa lớn kéo dài trong nữa đầu tháng 8.

Trong ngày 31/7, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tại khu vực Tây Bắc Bộ, thời tiết ngày 31/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Mưa dông kéo dài ở Bắc Bộ đến khi nào? Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Thủ đô Hà Nội, thời tiết hôm nay (31/7) có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thanh Hóa – Nghệ An có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ.

Từ Hòa Bình đến Ninh Thuận, thời tiết hôm nay (31/7), ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Thời tiết Tây Nguyên ngày 31/7, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Tương tự Tây Nguyên, thời tiết Nam Bộ ngày 31/7 cũng mưa to, có nơi mưa rất to, rải rác có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Cùng chuyên mục

Thời tiết mùng 5–6 Tết: Miền Bắc đón 'tin vui', Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ
Sau những ngày đầu năm mới, thời tiết trên cả nước từ ngày 21–22/02 (tức mùng 5 đến mùng 6 Tết) nhìn chung khá ổn định, nhiều nơi có nắng vào buổi trưa và chiều, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn xuất hiện mưa nhỏ, sương mù vào sáng sớm và nền nhiệt có sự chênh lệch giữa các vùng.
Thời tiết từ mùng 2 đến mùng 6 Tết đặc biệt ra sao?
Kỳ nghỉ Tết từ ngày 18 đến 22/02 (tức mùng 2 đến mùng 6 Tết) ghi nhận sự phân hóa rõ rệt giữa các khu vực trên cả nước. Trong khi miền Bắc duy trì trạng thái mưa nhỏ, trời rét, thì Nam Bộ nắng mạnh, có nơi trên 35 độ C.
Hà Nội sắp rét 10 độ C
Hà Nội sắp chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trời rét đậm từ ngày 8/2, nhiệt độ thấp nhất tại một số khu vực có thể xuống 10-12 độ C.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.