Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/05/2024 10:23 (GMT+7)

Nam Bộ khi nào có mưa, kết thúc mùa nắng nóng khô hạn nhất lịch sử?

Từ 16/5 và những ngày sau đó, nắng nóng ở Nam Bộ khả năng kết thúc. Nam Bộ và Tây Nguyên đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Dự báo từ ngày 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ mưa to.

Trong khi đó, thời tiết Nam Bộ 14/5 ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tuy nhiên, đêm 14 và ngày 15/5, khu vực này mưa rào và dông vài nơi vào buổi đêm, ngày nắng. Miền Đông nắng nóng, chiều và tối 15/5 mưa rào và dông rải rác.

Nam Bộ khi nào có mưa, kết thúc mùa nắng nóng khô hạn nhất lịch sử? Ảnh 1
Hình minh họa.

Dự báo, từ 16/5 và những ngày sau đó, nắng nóng ở Nam Bộ khả năng kết thúc. Nam Bộ và Tây Nguyên đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Như vậy, từ nửa cuối tháng 5, Nam Bộ và Tây Nguyên chấm dứt mùa khô khốc liệt nhất trong lịch sử.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, trong đó Tây Nguyên chiều và tối 15/5 mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước đó, Nam Bộ vừa trải qua một trong những mùa khô khốc liệt nhất lịch sử. Ngay từ tháng 1, miền Đông Nam Bộ đã xuất hiện nắng nóng. Từ cuối tháng 3, nắng nóng mở rộng ra Tây Nam Bộ. Từ đó đến nay, Nam Bộ trải qua nhiều đợt nắng nóng gay gắt, xuất hiện một số ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiều kỷ lục nhiệt độ được thiết lập.

Cùng với nắng nóng, Nam Bộ đối mặt với một mùa khô hạn kỷ lục khi nhiều tháng không có mưa, gây ra tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục

Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại các địa phương
Trong hai ngày 8 - 9/6, mưa lớn kèm dông đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo phóng viên TTXVN tại một số địa phương, tình trạng ngập lụt, nhà cửa tốc mái, hư hại cây cối hoa màu được ghi nhận tại nhiều khu vực.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa đến mưa to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông (9/6), khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

Tin mới

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".