Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Chủ nhật, 01/08/2021 20:43 (GMT+7)

Nghệ sĩ Hữu Thành - 'Ông già hiền lành' của điện ảnh Việt qua đời

Được biết, nghệ sĩ Hữu Thành qua đời trưa 1/8 tại nhà riêng do tuổi cao sức yếu.

Mới đây, thông tin nghệ sĩ Hữu Thành qua đời do tuổi cao sức yếu tại nhà riêng đã khiến nhiều sao Việt cũng như khán giả truyền hình không khỏi bất ngờ.

Chia sẻ trên VNExpress, con trai út của nghệ sĩ - anh Song Minh cho biết, sức khỏe của bố mình chuyển biến xấu từ đầu năm vì tuổi già.

Nghệ sĩ Hữu Thành - 'Ông già hiền lành' của điện ảnh Việt qua đời Ảnh 1
Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời do tuổi cao sức yếu.

Được biết, nghệ sĩ Hữu Thành ra đi nhẹ nhàng trong vòng tay của gia đình. Theo thông tin từ con trai của cố nghệ sĩ, thi hài của ông sẽ được đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) vào trưa 2/8.

Nghệ sĩ Hữu Thành (tên thật là Nguyễn Hữu Thành), sinh năm 1933, bén duyên với nghệ thuật khi theo đoàn cải lương Mộng Vân từ năm 16 tuổi.

Suốt mấy chục năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Hữu Thành quen thuộc với khán giả màn ảnh qua nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình, đặc biệt là những vai cụ ông hiền lành, chân thật,... đúng với cái chất và con người miền Tây.

Nghệ sĩ Hữu Thành cùng thời các diễn viên Mai Thành, cố nghệ sĩ Hồ Kiểng... Ông cũng là một trong những nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ nhất màn ảnh Việt. để lại ấn tượng với khán giả qua các tác phẩm như: Dấu chân du mục, Mùa len trâu, Đất phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Đường Hồ Chí Minh trên biển, Lệch pha...

Cùng chuyên mục

Tin mới