Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 24/11/2022 09:05 (GMT+7)

Nhật Bản tạo địa chấn không tưởng trước Đức: Ngả mũ trước ý chí người Nhật!

Nhật Bản đã tạo ra địa chấn thế giới khi ngược dòng thắng Đức 2-1.

Ngay đầu hiệp 1, Nhật Bản chỉ biết gồng mình chống đỡ các đợt tấn công của Đức. Đội bóng của HLV Hansi Flick kiểm soát bóng lên đến 81% ở hiệp 1. Bóng gần như chỉ lăn 1/3 ở bên khung thành Nhật Bản.

Với sức ép nghẹt thở của tuyển Đức, Nhật Bản đã cố gắng chống cự và liên tục tranh chấp để giảm áp lực. Nhưng Nhật Bản chỉ cầm cự được đến phút 33. Thủ môn Nhật Bản phạm lỗi với Raum trong khu vực 16m50. Trọng tài cho tuyển Đức hưởng phạt đền và Ilkay Gundogan dễ dàng mở tỷ số trận đấu.

Nhật Bản tạo địa chấn không tưởng trước Đức: Ngả mũ trước ý chí người Nhật! Ảnh 1
Tuyển Đức mở tỷ số ở phút 33.

Sau khi có bàn thắng, tuyển Đức vẫn duy trì sức ép khủng khiếp trước Nhật Bản. Ở phút bù giờ thứ 5, Havertz sút tung lưới Nhật Bản. Trọng tài tham khảo VAR thì xác nhận Havertz đã rơi vào thế việt vị.

Nhật Bản cho thấy được tinh thần chiến đấu rất cao ở đầu hiệp 2. Đội bóng xứ mặt trời mọc cố gắng tấn công để tìm bàn gỡ. Nhưng tuyển Đức tổ chức lối chơi quá tốt nên Nhật Bản không thể tạo ra tình huống nào nguy hiểm cho thủ môn Neuer.

Trong thế trận chấp nhận sự mạo hiểm, Nhật Bản thường xuyên đón nhận các pha tấn công nhanh của tuyển Đức. Guendogan có pha dứt điểm đi trúng khung thành của Nhật Bản ở phút 60.

Thủ thành Gonda có trận đấu tuyệt hay khi liên tiếp cứu thua cho Nhật Bản. Tất cả đều có thể nói là phản xạ xuất thần của Gonda.

Dù vậy, kịch bản điên rồ đã diễn ra từ phút 75. Ritsu Doan gỡ hoà 1-1 cho Nhật Bản. 8 phút sau, Takuma Asano ghi bàn thắng thứ 2 đưa Nhật Bản dẫn ngược Đức 2-1. Đây là cơn địa chấn khó tin khi phần lớn thời gian thì Nhật Bản bị Đức lấn lướt và liên tục chống đỡ.

Nhật Bản tạo địa chấn không tưởng trước Đức: Ngả mũ trước ý chí người Nhật! Ảnh 2
Nhật Bản ngược dòng thắng Đức 2-1. Ảnh: FIFA.

Màn trình diễn có thể nói đầy khâm phục trước ý chí Nhật Bản. Họ bị dồn ép liên tục, bị dẫn trước nhưng tinh thần chiến đấu thần kỳ để khuất phục tuyển Đức 2-1, qua đó tạo ra cơn địa chấn thứ hai của World Cup 2022 sau khi Saudi Arabia thắng Argentina 2-1.

Cùng chuyên mục

Tin mới