Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/04/2024 07:13 (GMT+7)

Quả quyết trúng độc đắc 14 tỷ đồng, người phụ nữ mở tiệc linh đình và cái kết ngã ngửa

Khi so từng số, tất cả đều ngỡ ngàng khi kết quả đã trật, không hề có chuyện trúng độc đắc 14 tỷ đồng

Gần chục năm trước, người dân tại Thới Lai (Cần Thơ) không khỏi ngỡ ngàng trước chuyện người phụ nữ tên H (SN 1978) ôm nợ cả trăm triệu đồng vì tưởng trúng số độc đắc. Theo đó, đầu tháng 2/2017, chị H bất ngờ báo tin vui trúng 7 tờ vé số độc đắc tổng trị giá 14 tỷ đồng.

Lúc này, người thân nói chị đưa vé số ra dò lại xem đúng hay sai? Chị kiên quyết không chịu và “dọa” nếu ai đòi xem sẽ không cho tiền sau khi lĩnh thưởng. Thậm chí chị còn quả quyết sẽ chi 2 tỷ đồng làm từ thiện, nhờ trưởng thôn lập danh sách phát phiếu cho bà con nghèo đến nhận quà với 59 phần, mỗi phần gồm: 25kg gạo, bột ngọt, nước tương... Ngoài ra, chị còn mua 2 con lợn và 10 con gà về đãi tiệc bà con trong xóm nhậu suốt 2 ngày đêm.

Quả quyết trúng độc đắc 14 tỷ đồng, người phụ nữ mở tiệc linh đình và cái kết ngã ngửa Ảnh 1
Bà Tám - mẹ chị H kể về quá trình trúng số độc đắc của con gái

“Ngày 20/2, chị H thuê 4 vệ sĩ với giá 5 triệu đồng, mướn xe ô tô 16 chỗ chở gia đình đến Vĩnh Long lĩnh tiền thưởng. Nhưng xe chưa chạy được bao xa thì chị ấy bị xỉu lên xỉu xuống nên phải quay về nhà nghỉ ngơi cho khỏe lại. Sau đó chị ấy quyết định không thuê vệ sĩ nữa, sẽ đến ngân hàng mở tài khoản”, lãnh đạo ấp Định Khánh B – nơi gia đình chị H sinh sống chia sẻ trên Đời sống và Pháp luật.

Ngày 21/2, chị H đến ngân hàng mở tài khoản rồi thuê chiếc ô tô trị giá 2 triệu đồng đến công ty xổ số lĩnh thưởng. Ngồi trên ô tô, mọi người lần nữa thúc giục chị bỏ 7 tờ vé số ra dò lại cho chắc ăn. Chị đã nghe lời khuyên của mọi người, móc từng tờ ra một. Đến khi so từng số, tất cả đều ngỡ ngàng khi kết quả đã trật, chỉ trúng 2 con số đuôi 11 của giải đặc biệt.

“Cuối cùng, chị ấy đã không trúng. Người ta thấy vậy liền kéo đến nhà đòi lại số tiền mà chị H mua chịu gạo, thịt... Thấy chị ấy không có tiền trả, họ đành thu lại số gạo đã bán. Còn phần quà phát cho hộ nghèo, tôi cũng đã phát hết. Vì thế tôi lập ức báo cáo lên ủy ban nhân dân xã. Sau đó tôi đến từng nhà trong ấp vận động họ trả lại cho chị ấy. Còn những người đến nhà chị ấy dự tiệc đồng ý góp 200.000 đồng/người để trả lại, coi như đã đi đám”, vị lãnh đạo ấp Định Khánh B nói.

Bà Tám – mẹ chị H cho biết, con gái bà đã vay hơn 100 triệu đồng để mua 5.6 tấn gạo và nhu yếu phẩm tặng bà con nghèo trong xã. “Nó có 3 người con, còn chồng không nghề nghiệp, nghiện rượu... Cả gia đình sống dựa vào một công ruộng nhưng vì nó không xem xét kỹ đã trúng số hay chưa mà làm liều... thì đành phải bán đi để trả nợ.

Lúc nó thông báo tin vui trúng độc đắc 14 tỷ đồng, tôi đã khuyên phải dò thật kỹ vì chỉ cần sai một số là đã trật rồi. Vậy mà nó không chịu nghe, dám vay tiền về mở tiệc rồi mua quà phát cho bà con. Cuối cùng tiền tỷ đâu không thấy, chỉ thấy khổ bao người xung quanh phải chạy vạy vay mượn tiền để trả cho nó”, mẹ chị H giãi bày.

Câu chuyện của chị H không chỉ là bài học cảnh tỉnh cho những người “đam mê” chơi vé số với hi vọng được đổi đời. Bởi thực tế để trúng số không phải dễ, vì thế muốn giàu có chỉ có thể chăm chỉ làm lụng, tích cóp từng đồng từng hào.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.