Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 13/10/2023 08:19 (GMT+7)

Sở GTVT TP. HCM thông tin việc đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh cho biết, giấy phép lái xe mô tô bằng giấy vẫn tiếp tục sử dụng bình thường theo quy định hiện hành. Bộ GTVT không bắt buộc người dân phải thực hiện đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET.

Sở GTVT TP. HCM thông tin việc đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET
Ảnh minh họa.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của TP. Hồ Chí Minh diễn ra trong ngày 12/10, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã gửi tới câu trả lời về việc người dân đổ xô đi đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET thời gian qua.

Theo đó, Sở GTVT thành phố cho biết, dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đang lấy ý kiến góp ý có nội dung đề xuất đổi toàn bộ giấy phép lái xe mô tô bằng giấy sang vật liệu PET. Việc này nhằm phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có tích hợp giấy phép lái xe.

Thông tin này khiến nhiều người dân có giấy phép lái xe bằng giấy đã đi làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET, gây quá tải cục bộ, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ tại các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép của Sở GTVT.

Đại diện Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, hiện tại, sở có 03 địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại 252 Lý Chính Thắng (quận 3); số 8 Nguyễn Ảnh Thủ (quận 12) và 111 Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú). Người dân thật sự có nhu cầu đổi giấy phép lái xe mô tô từ giấy sang vật liệu PET nên đăng ký nộp hồ sơ qua tổng đài 0281081 để lấy số thứ tự về thời gian, địa điểm thuận tiện nhất cho mình.

Việc này sẽ giúp người dân tránh mất thời gian, công sức và giảm quá tải cục bộ tại các điểm tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe.

Ngoài ra, Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh cũng lưu ý, giấy phép lái xe mô tô bằng vật liệu giấy vẫn tiếp tục sử dụng bình thường theo quy định hiện hành. Bộ GTVT không bắt buộc người dân phải thực hiện đổi giấy phép lái xe từ vật liệu giấy sang thẻ PET.

Sau khi Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ được ban hành và có quy định về việc phải đổi giấy phép lái xe, cơ quan có thẩm quyền sẽ ban hành lộ trình cụ thể để tổ chức thực hiện, đảm bảo không gây khó khăn cho người dân cũng như cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Trước đó, trong bản cập nhật mới nhất của dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã bổ sung điều khoản: "GPLX không thời hạn được cấp trước ngày 01/7/2012 phải được đổi sang GPLX mới theo lộ trình do Chính phủ quy định".

Cùng chuyên mục

Quy định mới về trạm dừng nghỉ đường bộ
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT-Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trạm dừng nghỉ đường bộ. Trong đó, có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ.
Trường hợp không được cải tạo xe cơ giới
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Thông tư 43/2023/TT-BGTVT đã quy định rõ các trường hợp xe cơ giới không được cải tạo, do đó, chủ xe cần nắm được để tránh bị xử phạt hoặc trượt kiểm định.

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.