Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/12/2023 11:23 (GMT+7)

Tháng 12 năm nay, thời tiết miền Bắc có thể sẽ khá ấm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn so với trung bình nhiều năm, tháng 12 năm nay thời tiết tại miền Bắc khá ấm.

Miền Bắc đang bước vào giai đoạn chính Đông (từ tháng 12 đến tháng 2), nhưng thực tế cho thấy nền nhiệt nửa sau tháng 11 vẫn ấm nóng, có lúc lên tới 30 độ C.

Tuy có vài đợt không khí lạnh xuất hiện nhưng cũng chỉ nhẹ nhàng đi qua, đủ để làm mát. Thời tiết nhiều lúc vẫn nóng khô rất khó chịu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, dự báo trong tháng 12 này, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về tần suất nhưng cường độ các đợt không khí lạnh có xu hướng hoạt động yếu hơn so với trung bình nhiều cùng thời kỳ. Chuyên gia nhận định so với trung bình nhiều năm, tháng 12 năm nay thời tiết tại miền Bắc khá ấm.

Tháng 12 năm nay, thời tiết miền Bắc có thể sẽ khá ấm Ảnh 1
Hình minh họa.

Nhiệt độ trung bình ở miền Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ trong tháng 12 phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 1-2 độ. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng phổ biến cao hơn từ 0,5-1 độ.

Hiện nay, các tỉnh miền Bắc đang trong một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống. Dự báo từ 3/12, nền nhiệt tăng 2-3 độ ở các tỉnh miền Bắc với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ và duy trì trong nhiều ngày sau đó.

Tháng 11 vừa qua, miền Bắc đã trải qua 1 đợt nắng nóng kéo dài bất thường. Cũng trong tháng này, miền Bắc chỉ đón 2 đợt không khí lạnh vào các ngày 6 và 12/11, được tăng cường vào ngày 16/11. Tuy nhiên, 10 ngày cuối tháng 11, nền nhiệt tại miền Bắc khá cao, trời nắng hanh kéo dài.

Nhận định xa hơn, mùa Đông năm nay không khí lạnh hoạt động ở mức yếu hơn, rét đậm sẽ xuất hiện muộn hơn trung bình nhiều năm và muộn hơn so với mùa Đông năm ngoái (đợt rét đậm đầu tiên của mùa Đông 2022-2023 xuất hiện vào cuối tháng 12/2022). Dự báo số ngày rét đậm, rét hại cũng ít hơn so với trung bình nhiều năm.

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường từ chiều nay
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 
Bắc bộ trời rét đến khi nào?
Theo dự báo, trời rét đậm duy trì hết đêm nay (25/2) và sáng sớm mai (26/2). Ngày mai (26/2), nhiệt nhích dần lên khi không khí lạnh suy yếu, tạm thoát ra khỏi ngưỡng rét đậm .
Đông Bắc Bộ có nơi rét đậm
Các chuyên gia Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong ngày 25/2, không khí lạnh có cường độ ổn định. Phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa có nền nhiệt từ 12-15; vùng núi cao có nơi 8 độ C; trời rét, có nơi rét đậm.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.