Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 03/03/2022 10:55 (GMT+7)

Trọng tài 'xem tivi', 'bẻ còi' hủy bàn thắng trận Hải Phòng vs Nam Định

Trọng tài Trần Đình Thịnh đã “bẻ còi” hủy một bàn thắng trong trận Hải Phòng vs Nam Định sau khi xem lại tình huống trên truyền hình.

Chiều 2/3, Hải Phòng tiếp đón Nam Định trong trận đấu thuộc vòng 2 V.League 2022. Phút 68, một tình huống hy hữu đã xảy ra trên sân Lạch Tray.

Sau khi Rimario gây lộn xộn cho hàng thủ Nam Định, Triệu Việt Hưng nhanh chân đá bồi tung lưới Nam Định. Trong tình huống tài, trợ lý Trần Duy Khánh không phất cờ báo việt vị, nên trọng tài chính Trần Đình Thịnh công nhận bàn thắng cho Hải Phòng.

Trọng tài 'xem tivi', 'bẻ còi' hủy bàn thắng trận Hải Phòng vs Nam Định Ảnh 1
Triệu Việt Hưng không được công nhận bàn thắng ở phút 68.

Nhưng các cầu thủ Nam Định phản ứng gay gắt với quyết định của trọng tài Trần Đình Thịnh, còn các cổ động viên thành Nam ném chai nước xuống sân vì cho rằng Rimario đã rơi vào thế việt vị.

Trận này, ban tổ chức sân Lạch Tray cho phát trực tiếp trên màn hình lớn và vô tình trở thành VAR cho trọng tài tham khảo. Các cầu thủ Nam Định yêu cầu ông Trần Đình Thịnh xem lại pha quay chậm trên màn hình lớn.

Sau khi cùng trợ lý Trần Duy Khánh xem lại tình huống quay chậm trên màn hình và bàn bạc, trọng tài chính Trần Đình Thịnh quyết định huỷ bàn thắng của Hải Phòng với lý do bóng đã chạm tay Triệu Việt Hưng chứ không phải do lỗi việt vị.

Trở lại với diễn biến của trận đấu, Triệu Việt Hưng đưa Hải Phòng vượt lên dẫn trước ngay từ phút thứ 4. Đến phút 86, Hoàng Thái Bình kéo trái luật với Trần Trung Hiếu trong vòng cấm, khiến Hải Phòng bị thổi phạt đền. Marcio thực hiện thành công, gỡ hoà 1-1 cho Nam Định.

Tuy nhiên, Nam Định không bảo vệ được thành quả. Trận này, HLV Nguyễn Văn Sỹ bất ngờ cất thủ môn người Hải Phòng Đinh Xuân Việt, mà sử dụng Hồ Văn Tú. Phút bù giờ thứ năm, Văn Tú lao ra đấm hụt bóng để Mpande có cơ hội dứt điểm, ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho Hải Phòng.

Nam Định tụt xuống thứ 9 với một điểm, còn Hải Phòng lên đỉnh bảng bởi ở trận ra quân họ đã thắng 1-0 trên sân của Hà Tĩnh. Ở vòng 3, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục được chơi trên sân nhà Lạch Tray, tiếp đón Thanh Hoá.

Cùng chuyên mục

Giao lưu võ đạo năm 2026: Lan tỏa tinh thần võ thuật Việt Nam
Chương trình “Giao lưu võ đạo năm 2026” vào ngày 31/1/2026 tại Nhà thi đấu Tân Thuận (TP.HCM) nhằm động viên phong trào tập luyện võ thuật Việt Nam, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, võ đường trên toàn quốc, đồng thời góp phần phát triển và lan tỏa tinh thần võ đạo Việt Nam.

Tin mới

Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.
Bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ chìm tàu làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 23/02/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu khách là Triệu Văn Nội (sinh năm 1995, trú xã Cảm Nhân, tỉnh Lào Cai) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.