Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 05/07/2023 10:25 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 5/7: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 5/7 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 5/7

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 9h30 hôm nay 5/7, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,7119 giảm 0,073 điểm (tương đương +0,07%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD trực tuyến hôm nay 5/7.

Tỷ giá USD hôm nay ổn định vào phiên hôm qua khi giao dịch không có nhiều biến động khi nước Mỹ có ngày nghỉ lễ, nhường diễn biến cho đồng AUD giảm giá sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất.

Đồng USD đã giao dịch trong phạm vi hẹp khi thị trường Mỹ đóng cửa, đặc biệt là sau một tuần kết thúc với dữ liệu việc làm quan trọng có thể ảnh hưởng đến động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Trước đó, đồng bạc xanh đã suy yếu sau khi dữ liệu sản xuất đáng thất vọng được công bố, với chỉ số PMI sản xuất của Viện Quản lý cung ứng giảm xuống 46,0 từ 46,9 trong tháng 5, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020.

Các nhà phân tích tại ING cho rằng vấn đề cốt lõi dường như đến từ tỷ lệ thất nghiệp thấp đã cho phép các nền kinh tế chống chọi tốt với các chu kỳ thắt chặt lớn, nghĩa là lạm phát không giảm nhiều như mong đợi. Do vậy, kỳ vọng về những mức tăng lãi suất về sau cho các chu kỳ thắt chặt đang được điều chỉnh cao hơn, và được thực hiện một cách đáng tin cậy hơn ở Mỹ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tiếp tục lặp lại quan điểm cứng rắn về vấn đề tăng lãi suất. Ông Powell cho rằng, Fed có thể sẽ tăng lãi suất nhiều hơn nữa và không loại trừ khả năng tăng lãi vay tại cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7.

Chủ tịch Fed cho biết sẽ tăng lãi suất ít nhất hai lần nữa trong năm nay. Ông Powell cũng lưu ý, không tính các đợt tăng lãi suất thì những rắc rối trong hệ thống ngân hàng từ đầu tháng 3 năm nay “có thể khiến” các điều kiện tín dụng bị thắt chặt hơn so với dự kiến.

Trong khi đó, Chủ tịch ECB Christine Lagarde, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cũng cho rằng, lãi suất sẽ phải tăng cao hơn để đạt được mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%.

Ngân hàng Trung ương Mỹ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách, để đánh giá lại tác động của việc tăng lãi suất gần đây. Tuy nhiên, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed đang định giá cho một đợt tăng lãi suất bổ sung vào tháng 7. Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán, dữ liệu lạm phát tiêu dùng sẽ tăng 0,30% trong tháng 5.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 5/7: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Trọng tâm cuối tuần qua là ở chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, ghi nhận mức chi tiêu của người tiêu dùng tăng 0,1% trong tháng 5 trong khi dữ liệu của tháng trước đã được sửa đổi để cho thấy chi tiêu tăng 0,6% so với 0,8% được báo cáo trước đó. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,1% trong tháng sau khi tăng 0,4% trong tháng 4 trong khi tăng 3,8% trên cơ sở hàng năm, chậm lại so với mức 4,3% đã điều chỉnh của tháng trước.

Nhưng các thước đo này vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

Brian Jacobsen, kinh tế trưởng tại Annex Wealth Management cho rằng chi tiêu yếu, đặc biệt là trong các điều kiện được điều chỉnh theo lạm phát và chi tiêu cho dịch vụ có vẻ tăng vọt chứng tỏ lạm phát đang giảm xuống thấp hơn. Tuy nhiên, việc giảm xuống 2% vẫn là một khoảng thời gian dài.

Kỳ vọng về việc tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7 của Fed đã giảm nhẹ, với các thị trường hiện đang định giá 84,3% cơ hội tăng, giảm nhẹ so với 89,3% vào thứ 5, theo Công cụ FedWatch của CME.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 5/7

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 5/7 ở mức 23.805 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.953 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.435 – 23.560 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.835 - 23.890 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.600 - 23.700 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 23.500 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.870 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 23.455 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 23.875 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 23.532 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 23.873 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 23.540 VNĐ/USD và 23.840 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 23.503 VNĐ/USD và 23.908 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 23.470 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.930 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 5/7

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.